\(M=\left(\frac{1}{\sqrt{x}-3}-\frac{1}{\sqrt{x}+3}\right):\frac{3}{\sqrt{x}-3}\)
a.rút gọn m
b.tìm x để M lớn hơn \(\frac{1}{3}\)
c.tìm x để M đạt giá trị lớn nhất
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x-4).x-(x-3)^2=0
=>x^2-4x-(x^2-2.x.3+9)=0
=>x^2-4x-x^2+6x-9=0
=>(x^2-x^2)-4x+6x-9=0
=>2x-9=0
=>2x=9
=>x=9/2
b)3x-6=x^2-16
=>3x-6-x^2+16=0
=>3x+10-x^2=0
=>-x^2+3x+10=0
=>-(x^2-3x-10)=0
=>-(x^2-5x+2x-10)=0
=>-[(x-5)+2(x-5)]=0
=>-[(x-5)(x+2)]=0
=>-(x-5)(x+2)=0
=> 2 TH:
*x-5=0
=>x=0+5
=>x=5
*x+2=0
=>x=0-2
=>x=-2
vậy x=5 hay x=-2
c)(2x-3)-2-49=0
=>(2x-3)-2=49
=>(2x-3)=49+2
=>2x-3=51
=>2x=51+3
=>2x=54
=>x=54/2=27
vậy x=27
4921+3056+2177+2079+2823+4044
= (4921+2079)+(3056+4044)+(2177+2823)
=7000 + 7100 + 5000
=14100 + 5000
=19100
=(4921+2079)+(3056+4044)+(2177+2823)
=7000+7100+5000
=19100