Tứ giác ABCD có E , F , G , H theo thứ tự là trung điểm của các cạnh AB , BC , CD , DA . Tứ giác EFGH là hình gì ? Vì sao ?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
D = ( 2x + 1 )3 - 4( x - 2 )3
= 8x3 + 12x2 + 6x + 1 - 4( x3 - 6x2 + 12x - 8 )
= 8x3 + 12x2 + 6x + 1 - 4x3 + 24x2 - 48x + 32
= 4x3 + 36x2 - 42x + 33
B = 16( x + y )( x - y ) - ( 4x - 3 )2
= 16( x2 - y2 ) - ( 16x2 - 24x + 9 )
= 16x2 - 16y2 - 16x2 + 24x - 9
= -16y2 + 24x - 9
\(\frac{x^6+2x^3y^3+y^6}{x^7-xy^6}\)( ĐKXĐ tự tìm nhé *)
\(=\frac{\left(x^3\right)^2+2x^3y^3+\left(y^3\right)^2}{x\left(x^6-y^6\right)}\)
\(=\frac{\left(x^3+y^3\right)^2}{x\left[\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2\right]}\)
\(=\frac{\left[\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\right]^2}{x\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)}\)
\(=\frac{\left[\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\right]^2}{x\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}\)
\(=\frac{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}{x\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}\)
\(=\frac{x^3+y^3}{x\left(x^3-y^3\right)}=\frac{x^3+y^3}{x^4-xy^3}\)
Ta có: M là trung điểm của AB; N là trung điểm Bc
=> MN là đường trung bình của tam giác BAC
=> MN//AC => ^MNB = ^ACB => ^MNH = ^ACB
Xét tam giác AHB vuông tại H
có HM là đường trung tuyến AB => HM = 1/2 AB = MB = MA
=> tam giác BHM cân tại M => ^MBH = ^MHB => ^MHB = ^MBH = ^ABC = 2^ACB
mà ^MHB = ^HMN + ^MNH => 2^ACB = ^HMN + ^ACB => ^HMN = ^ACB
=> ^MNH = ^NMH => Tam giác MHN cân
8x3 - 50x = 0
⇔ 2x( 4x2 - 25 ) = 0
⇔ 2x( 2x - 5 )( 2x + 5 ) = 0
⇔ 2x = 0 hoặc 2x - 5 = 0 hoặc 2x + 5 = 0
⇔ x = 0 hoặc x = ±5/2
( x + 3 )2 = 9( 2x - 1 )2
⇔ ( x + 3 )2 - 32( 2x - 1 )2 = 0
⇔ ( x + 3 )2 - [ 3( 2x - 1 ) ]2 = 0
⇔ ( x + 3 )2 - ( 6x - 3 )2 = 0
⇔ ( x + 3 - 6x + 3 )( x + 3 + 6x - 3 ) = 0
⇔ ( -5x + 6 ).7x = 0
⇔ -5x + 6 = 0 hoặc 7x = 0
⇔ x = 6/5 hoặc x = 0
\(8x^3-50x=0\)
\(2x\left(4x^2-25\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}2x=0\\4x^2-25=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=\frac{25}{4}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\sqrt{\frac{25}{4}}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\frac{5}{2}\end{cases}}\)
\(\left(x+3\right)^2=9\left(2x-1\right)^2\)
\(x^2+6x+9=9\left(4x^2-4x+1\right)\)
\(x^2+6x+9=36x^2-36x+9\)
\(0=36x^2-36x+9-x^2-6x-9\)
\(0=35x^2-42x\)
\(35x^2-42x=0\)
\(7x\left(5x-6\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}7x=0\\5x-6=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{6}{5}\end{cases}}\)