K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 11 2020

chia hết rồi sao lại dư :))? tớ sửa lại đề nhé ! có đúng ko thì ko bt :P

\(4x^2+ax+b⋮x-2\)

4x^2 + ax + b x - 2 4x + 1 4x^2 - 8x x( a + b ) + b x - 2 x( a + b ) - x + 2 + b

Để \(4x^2+ax+b⋮x-2\)

<=> \(x\left(a+b\right)-x+2+b=0\)

<=> \(ax+bx-x+2+b=0\)

19 tháng 11 2020

\(\frac{1}{x^2+9x+20}+\frac{1}{x^2+11x+30}+\frac{1}{x^2+13x+42}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x^2+4x+5x+20}+\frac{1}{x^2+5x+6x+30}+\frac{1}{x^2+7x+6x+42}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x\left(x+4\right)+5\left(x+4\right)}+\frac{1}{x\left(x+5\right)+6\left(x+5\right)}+\frac{1}{x\left(x+7\right)+6\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{\left(x+5\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+6\right)+\left(x+4\right)}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)\(\Leftrightarrow\frac{2x+10}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x+5\right)}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{\left(x+4\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x+7\right)+\left(x+4\right)}{\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x+18}{\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x+6\right)}{\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{\left(x+4\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x+7\right)=54\)

\(\Leftrightarrow x^2+11x+28=54\)

\(\Leftrightarrow x^2+11x+30.25=56.25\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+5.5\right)^2=\left(7.5\right)^2\\\left(x+5.5\right)^2=\left(-7.5\right)^2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5.5=7.5\\x+5.5=-7.5\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7.5-5.5=2\\x=-7.5-5.5=-13\end{cases}}\)

\(\text{Vậy x }\in\left\{2;-13\right\}\)

19 tháng 11 2020

\(\text{nhớ tích cho mk nha Thanh Do}\)

19 tháng 11 2020

\(x-x^2-2\)

\(=x-\left(x^2+2\right)\)

Ta có : \(x^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow x^2+2\ge0\)

mà \(x\le x^2\)

\(\Rightarrow x< x^2+2\)

\(\Rightarrow x-\left(x^2+2\right)< 0\)

\(\Rightarrow x-x^2-2< 0\)

19 tháng 11 2020

Ta có: \(x-x^2-2=x-x^2-\frac{1}{4}-\frac{7}{4}\)

\(=\left(x-x^2-\frac{1}{4}\right)-\frac{7}{4}=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)-\frac{7}{4}\)

\(=-\left(x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}\right)-\frac{7}{4}=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{4}\)

Vì \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\le0\forall x\)

\(\Rightarrow-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{4}\le-\frac{7}{4}\)\(\forall x\)

\(\Rightarrow x-x^2-2\le-\frac{7}{4}\)\(\forall x\)

hay \(x-x^2-2< 0\)( đpcm ) 

19 tháng 11 2020

M N P Q E F G H

19 tháng 11 2020

Bài làm 

Xét tam giác MNQ ta có : 

E là trung điểm MN 

H là trung điểm MQ

=)) EH là đường TB tam giác MNQ

=)) EH // QN và EH = 1/2 QN (1)

Xét tam giác PNQ ta có : 

F là trung điểm MP 

G là trung điểm QP 

=)) FG là đường TB tam giác PNQ

=)) FG // NQ và FE = 1/2 NQ (2)

Từ 1 ; 2 =)) tứ giác EFGH là hình bình hành 

19 tháng 11 2020

Ta chứng minh bất đẳng thức phụ sau \(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\ge\frac{4}{x+y}\)(*)

\(BĐT\)(*) \(< =>\frac{x+y}{xy}\ge\frac{4}{x+y}< =>\left(x+y\right)^2\ge4xy< =>\left(x-y\right)^2\ge0\)*đúng*

Sử dụng bất đẳng thức (*) ta có \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\)\(\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\ge\frac{4}{b+c}\)\(\frac{1}{c}+\frac{1}{a}\ge\frac{4}{c+a}\)

Cộng theo vế 3 bất đẳng thức trên ta được \(\frac{2}{a}+\frac{2}{b}+\frac{2}{c}\ge\frac{4}{a+b}+\frac{4}{b+c}+\frac{4}{c+a}\)

\(< =>2\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)\ge2\left(\frac{2}{a+b}+\frac{2}{b+c}+\frac{2}{c+a}\right)\)

\(< =>\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\ge\frac{2}{a+b}+\frac{2}{b+c}+\frac{2}{c+a}\)(Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(a=b=c\))

Done!

19 tháng 11 2020

Áp dụng bất đẳng thức \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\) ta có : ( bạn tự chứng minh )

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\)*1*

\(\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\ge\frac{4}{b+c}\)*2*

\(\frac{1}{c}+\frac{1}{a}\ge\frac{4}{c+a}\)*3*

Cộng *1* , *2* , *3* theo vế ta có :

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}+\frac{1}{c}+\frac{1}{a}\ge\frac{4}{a+b}+\frac{4}{b+c}+\frac{4}{c+a}\)

<=> \(2\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)\ge4\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)\)

<=> \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\ge2\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)\)

Vậy ta có điều phải chứng minh

Đẳng thức xảy ra <=> a = b = c > 0

19 tháng 11 2020

\(P=\left(x^2+4x+1\right)^2-12\left(x+2\right)^2+2093\)

\(=\left(x^2+4x+4-3\right)^2-12\left(x+2\right)^2+2093\)

\(=\left[\left(x+2\right)^2-3\right]^2-12\left(x+2\right)^2+2093\)

\(=\left(x+2\right)^4-6\left(x+2\right)^2+9-12\left(x+2\right)^2+2093\)

\(=\left(x+2\right)^4-18\left(x+2\right)^2+2102\)

\(=\left(x+2\right)^4-18\left(x+2\right)^2+81+2021\)

\(=\left[\left(x+2\right)^4-18\left(x+2\right)^2+81\right]+2021\)

\(=\left[\left(x+2\right)^2-9\right]^2+2021\)

\(=\left[\left(x+2-3\right)\left(x+2+3\right)\right]^2+2021\)

\(=\left[\left(x-1\right)\left(x+5\right)\right]^2+2021\)

Vì \(\left[\left(x-1\right)\left(x+5\right)\right]^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left[\left(x-1\right)\left(x+5\right)\right]^2+2021\ge2021\)\(\forall x\)

hay \(P\ge2021\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy \(minP=2021\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-5\end{cases}}\)

19 tháng 11 2020

Sai đề nha.

\(0^n+0^n=0^n\)

19 tháng 11 2020

n={1;2;3}