K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 4 2016

B A K H C E

a. Xét tam giác vuông BKH và tam giác vuông BCA có:

+ BK = BC (gt)

+ B là góc chung

=> tam giác vuông BKH = tam giác vuông BCA (cạnh huyền + góc nhọn )

=> KH = AC ( 2 cạnh tương ứng )

b. Theo Cm ý a. ta có :  tam giác vuông BKH = tam giác vuông BCA

=> BA = BH (  2 cạnh tương ứng ) (*)

Xét tam giác vuông BEH và tam giác vuông BEA có:

+ BA = BH ( theo * )

+ Cạnh BE chung

=> Tam giác vuông BEH = tam giác vuông BEA

=> góc ABE = góc HBE ( 2 góc tương ứng )

c.tự làm nhé :)

21 tháng 4 2016

c. Theo Cm ý b. ta có Tam giác vuông BEH = tam giác vuông BEA

=> EA = EH ( 2 cạnh tương ứng ) (**)

 Xét tam giác vuông AEK và tam giác vuông HEC có :

+ EA = EH ( theo ** )

+ góc AEK = góc HEC ( đối đỉnh )

=> tam giác vuông AEK = tam giác vuông HEC ( cạnh góc vuông + góc nhọn )

=> EK = EC ( 2 cạnh tương ứng ) (***)

Xét tam giác AEK có góc A là góc vuông 

=> góc A là góc lớn nhất trong tam giác 

Mà EK đối diện với góc A

=> EK là cạnh lớn nhất trong tam giác AEK

=> EK > EA 

Lại có : EK = EC ( theo *** )

=> EC > EA 

=> AE < EC

21 tháng 4 2016

vay sao nghe on nguoi

21 tháng 4 2016

goi so hs cua khoi 6;7;8;9 la x;y z ; t ta co;

x/9 =y/8 = z/7=t/6

x+y -z-t =120

theo t/c day ty thuc ta co;

(x+y - z - t)/9+8-7-6 = 120/4 = 30

x = 30.9= 270

y = 30.8 240

z = 30.7 = 210

t = 30.6 = 180

em học lop 6 đó nghe

19 tháng 11 2021

\(\frac{x}{7}\)

21 tháng 4 2016

|x + 2|=5

=>x+2=5                     hoặc             x+2=-5

         x=5-2                                           x=(-5)-2

         x=3                                              x=-7

Vậy x=3 hoặc x=-7

21 tháng 4 2016

| x + 2 | = 5

+ ) x + 2 = 5                                   + ) x + 2 = -5

     x      = 5 - 2                                    x       = -5 -2

     x      = 3                                         x      = -7

\(hnhainhhlaij\)                          

21 tháng 4 2016

TA có: -x^2-4x+5=5-(x^2+4x)=9-(x^2+4x+4)=9-(x+2)^2 => Tự tìm nhé