K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Gọi số cần tìm là abc.

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{a}{1}=\frac{b}{2}=\frac{c}{3}=\frac{a+b+c}{1+2+3}=\frac{18}{6}=3\)

Ta có:

  • \(\frac{a}{1}=3\Rightarrow a=3\)
  • \(\frac{b}{2}=3\Rightarrow b=6\)
  • \(\frac{c}{3}=3\Rightarrow c=9\)

Vậy số cần tìm là 369

1 tháng 5 2016

Xet tam giac BAE va tam giac BDE co   

Góc A = góc BDE (= 90 do )

Góc ABE= gốc DBE ( đó BE là tia phân giác của góc ABC)

Canh BE chung 

Suy ra tam giác BAE= tam giác BDE ( cạnh huyền-góc nhọn)

Nên BA=BD 

Mả EB <BD 

Nen EB < AB

1. xét tam giác BAH và tam giác HAD có:

                góc BHA = góc AHD = 900 (gt) ; HB = HD (gt)

                     AH chung

=> tam giác BAH = tam giác HAD (c.g.c)

 => AB = AD (cạnh tương ứng)

=> tam giác BAD cân tại A

2. hình như đề sai hay sao ý !!!!

2 tháng 5 2016

t thấy trong đề ghi vậy mak

1 tháng 5 2016

b)

theo câu a, ta có tam giác AHD=ACD(CH-GN)

=> AH=AK(1)

tam giác DKC vuông tại K=> DC là cạnh lớn nhất trong tam giác DCK

=> DC>KC(2)

ta có: BA=BD(gt)(3)

từ (1)(2)(3)=> AB+AC<BC+AH

bạn, mk thi hsg gặp câu này làm đc điểm tuyệt đối đó

1 tháng 5 2016

bài 1:

a)

kẻ DK_|_AC tại K

ta có AB=BD=> tam giác ABD cân tại B=> BAD=BDA

ta có:

BAD+DAC=90

DAC+ADK=90

=> BAD=ADK mà BAD=BDA=> BDA=ADK

xét 2 tam giác vuông HAD và KAD có:

AD(chung)
BDA=ADK(cmt)

=> tam giác HAD=KAD(CH-GN)

=> HAD=DAC

=> AD là phân giác của HAC

1 tháng 5 2016

Amin=3 khi và chỉ khi x=1/2 và y=1

1 tháng 5 2016

Ta có f(1) = 2 + a + 4; g(2) = 4 - 10 - b 

f(1) = g(2) khi 2 + a + 4 = 4 - 10 - b hay 6 +a = - 6 - b => a + b = -12. 

Tương tự: f(-1) = 6 - a; g(5) = -b => f(-1) = g(5) khi 6 - a = -b => -a + b = -6 

Giải hệ 2 pt: a + b = -12 và -a + b = -6. Tìm được a = -3; b = -9

1 tháng 5 2016

f﴾1﴿ = g﴾2﴿

thay vào ta có:

f﴾1﴿ = 2*1 2 + a + 4 = g﴾2﴿ = 2 2 ‐ 5*2 ‐ b           ﴾* là nhân nhé﴿

=> 2 + a + 4 = 4 ‐ 10 ‐ b

=> a + b = 4 ‐ 10 ‐ 2 ‐ 4

=> a + b = ‐12    ﴾1﴿

f﴾‐1﴿ = g﴾5﴿

thay vào ta có:

f﴾‐1﴿ = 2*﴾‐1﴿ 2 + ‐a + 4 = g﴾5﴿ = 5 2 ‐ 5*5 ‐ b

=> 2 ‐ a + 4 = 25 ‐ 25 ‐ b

=> ‐a + b = 25 ‐ 25 ‐2 ‐ 4

=> ‐a + b = ‐6 ﴾2﴿

lấy ﴾1﴿ + ﴾2﴿, ta có:

a + b = ‐12

‐a + b = ‐6

2b = ‐18

=> b = ‐18 : 2 = ‐9

mà a + b = ‐12

 => a + ﴾‐9﴿ = ‐12

=> a = ‐3

vậy b = ‐9 a = ‐3

1 tháng 5 2016

bằng 1

1 tháng 5 2016

Đa thức này = 0 vi 

so mu chan luôn lớn hơn 0 với mọi x 

Mu le luon nho hon khong neu so mu <0

nen da thuc tren = 0
 

1 tháng 5 2016

ta thấy -|x-3,2|\(\le\)0

=>-|x-3,2|\(\le\)0-1,11

=>-|x-3,2|\(\le\)-1,11

=>A\(\le\)-1,11

vậy Amax=-1,11 khi x=2,09 hoặc 4,31

1 tháng 5 2016

\(A=0\)

1 tháng 5 2016

Là 0  nha bạn