tim nghiem /x/+x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(AB^2+AC^2=3^2+4^2=9+16=25\left(cm\right)\)
\(BC^2=5^2=25\left(cm\right)\)
=> tam giác ABC vuông tại A
b)
xét 2 tam giác vuôgn ABD và EBD có:
BD(chung)
ABD=EBD(gt)
=> tam giác ABD=EBD(CH-GN)
=> DA=DE
c)
xét tam giác ADF và tam giác EDC có:
AD=DE(theo câu a)
FAD=DEC=90
ADF=EDC(2 góc đối đỉnh)
=> tam giác ADF=EDC(g.c.g)
=> DC=FF
ta có tam giác ADF có A=90=> FD là cạnh lớn nhất trong tam giác ADF
=> FD>AD mà AD=DE( theo câu b)=> DF>DE
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xét tam giác EBC và tam giác DBC có:
góc E = góc D = 900 (gt)
BC chung
=> tam giác EBC = tam giác DBC (ch-gn)
=> BD = CE (cạnh tương ứng)
b) vì tam giác EBC = tam giác DBC (câu a)
=> góc HBC = góc HCB (góc tương ứng)
=> tam giác HBC cân tại H
chắc sai rùi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho f(x)=0 \(\leftrightarrow\) (x+1)(x-1)=0\(\leftrightarrow\) x-1=0 và x+1=0 \(\leftrightarrow\) x=1 và x=-1
Vì nghiệm của f(x) cũng là nghiệm của g(x) nên ta có:
g(1)=13+a12+b1+2=0
\(\Rightarrow\) 1+a+b+2=0 \(\Rightarrow\) a+b= -3 (1)
g(-1)=(-1)3+a.(-1)2+b.(-1)+2=0
\(\Rightarrow\) (-1)+a-b+2=0 \(\Rightarrow\) a-b= -1 (2)
Từ (1) và (2) suy ra a=[(-3)+(-1)]:2 = -2
b=[(-3)-(-1)]:2 = -1
Vậy a=-2 và b=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hình như bài này còn thiếu, nếu chỉ cm BA=BH thì giả thiết ở phía sau để làm gì, chỉ cần 3 câu đầu là đủ cm nó bằng nhau r. Bài giải nha:
Xét \(\Delta BAD\) và \(\Delta BHD\) có:
Góc A = góc AHD = 90 độ (gt)
BD: cạnh huyền chung
góc ABD = góc DBH ( vì BD là tia phân giác góc B)
Do đó : \(\Delta BAD=\Delta BHD\left(ch-gn\right)\)
=> BA = BH.
????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
\(x\in-R\)
X thuộc tập hợp các số thực âm