K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2018

 NX: Ta nhóm 4 số vào một nhóm sẽ có chữ số tân cùng là 0

mà từ 21 đến 2100 có 100 số hạng nên vừa đủ 25 nhóm

Ta có: 

 2 + 22 + 23+24 có chữ số tận cùng là 0 (2+4+8+6=20)

25+26+27+2có chữ số tận cùng là 0

....

=> chữ số tận cùng của  A= 0+0+0+..+0 (25 chữ số 0)

                                                  =0

vậy chữ số tận cùng của A là 0

 

3 tháng 10 2018

Theo đề: 3n-3n+18n+x=3n(n-1)+2.9n+x

Ta có: n và (n-1) là 2 số liên tiếp =>n(n-1) luôn chia hết cho 2

2.9n luôn chia hết cho 2( có nhân tử số 2)

Để 3n-3n+18n+x chia hết cho 2 thì x chia hết cho 2

=> x=2k(k là hằng số)

Chúc bạn học giỏi!

3 tháng 10 2018

a) ( x - 2018 ) . 3 = 0

=> x - 2018 = 0

=> x = 2018

b) 2018 . ( 3x - 18 ) = 0

=> 3x - 18 = 0

=> 3x = 18

=> x = 6

c) 25 + ( 15 + x ) = 75

40 + x = 75

x = 35

d) 136 - 2 ( 164 - x ) = 30

2 ( 164 - x ) = 106

164 - x = 53

x = 111

e) 30 - ( 14 + 2x ) = 8

14 + 2x = 22

2x = 8

x = 4

f) 56 : ( 3x - 1 ) = 7

3x - 1 = 8

3x = 9

x = 3

3 tháng 10 2018

\(a.\left(x-2018\right).3=0\)

\(x-2018=0\)

\(x=2018\)

~ mấy câu sau cx giống vậy nhé bạn ~

nếu bạn thấy câu nào khó thì nt cho mik nhe 

3 tháng 10 2018

\(2^x.\left(2^3+1\right)=144\)

\(2^x.9=144\)

\(2^x=16=2^4\)

\(=>x=4\)

3 tháng 10 2018

2x+3 + 2x = 144

2x . 23 + 2= 144

2x . ( 23 + 1 ) = 144

2x . 9 = 144

2x = 144 : 9

2x = 16

2x = 24

=> x = 4

hok tốt

3 tháng 10 2018

Sách lớp 6 mình đưa đi từ thiện rồi :))

3 tháng 10 2018

Len vietJack.com có đấy

3 tháng 10 2018

5n . 5 = 125

<=> 5n = 25 = 52

<=> n = 2

5n.5=125

5n=125:5

5n=25

5n=52

=>n=2

k mik nha

3 tháng 10 2018

20142k+1=20142k.2014=(....6)k.2014=(...6).2014=(....4)

19974n+2=19974n.19972=(....1)n.(...9)=(...9)

=>20142k+1+19974n+2=4+9=.......3

4 tháng 10 2018

cảm ỏn bn

3 tháng 10 2018

bạn viết sai đề rồi 2^210=2^2010

\(2A=2.\left(1+2+....+2^{2010}\right)\)

\(2A-A=\left(2+2^2+...+2^{2011}\right)-\left(1+2+...+2^{2010}\right)\)

\(A=2^{2011}-1\)

\(B=2^{2011}-1=>A=B\)