|x-2005|+|x-2006|+|y-2007|+|x-2008| = 3
Tìm x và y:
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi độ dài AB là x
Ta có tgian dự định là x/40
Ta có tgian thực tê là x/2/40+x/2/48
Ta có:
\(\frac{\frac{x}{2}}{40}+\frac{\frac{x}{2}}{48}+\frac{15}{60}=\frac{x}{40}\)
x=120
Vậy độ dài AB là 120 km
Thay x= -1, số mũ lẻ = -1, chẵn = 1
từ x^1 đến x^98 có 98:2=49 số mũ lẻ
tứ x^1 đến x^99 có 50 số lẻ,49 số mũ chẵn Vậy p= -50+49= -1
1)Tính 1+1/2(1+2)+...+1/20(1+2+...+20)
Đặt M=1+1/2(1+2)+...+1/20(1+2+...+20)
2M=2[1+1/2(1+2)+...+1/20(1+2+...+20)]
2M=2+3+...........+21=230
M=230/2=115
=>f(x)=ax2009-bx2011+115
=>f(-1)=-a+b+115 mà f(-1)=1780 nên -a+b+115=1780
-a+b=1780-115=1665
nên b=1665+a(1)
=>f(1)=a-b+115 (2)
Từ (1);(2) => f(1)=a-(1665+a)+115=a-1665-a+115=1780
Vậy f(1)=1780
2)Ta có: |2x+4|>=0(với mọi x)
=>-|2x+4|<=0(với mọi x)
|3y-5|>=0(với mọi x)
=>-|3y-5|<=0(với mọi x)
=>-|2x+4|-|3y-5|<=0(với mọi x)
=>-30-|2x+4|-|3y-5|<=-30(với mọi x) hay M<=-30(với mọi x)
Do đó, GTLN của M là -30 khi:
2x+4=0 và 3y-5=0
2x=0-4 3y=0+5
x=-4/2 y=5/3
x=-2 y=5/3
Vậy để M có GTLN thì x=-2;y=5/3
t nhẩm hết nên ko chắc, có j tự tính lại rồi ib
Xét tam giác ABC có M là trung điểm BC.
Trên tia đối tia MA lấy N sao cho MA=MN
Ta sẽ có tam giác MAB= tam giác MNC (bạn chứng minh dễ nhé)
=>NC=AB và góc MBA = góc MCN =>AB//NC => góc BAC + góc ACN = 180 độ
Nếu góc BAC = 90 độ thì góc ACN = 90 độ
Khi đó tam giác ABC = tam giác CNA (c.g.c)
Ta có AN=BC Vậy AM=1/2BC
a) áp dụng định lý pitago vào tam giác mnp. ta có
mp^2+pn^2= mn^2 hay
9^2+12^2 = mn^2
=> mn^2 = (tự tính)
=> mn =( tự tính)
b)xét tam giác MPI và tam giác MEI có
góc MPI= góc MEI(=90 độ)
MI chung
góc PMI= góc EMI( MI là pg góc PME)
=> tam giác PMI = tam giác EMI (cạnh huyền-góc nhọn) => DI =IE
c) MI cắt DE tại H. MI cắt KN tại O. có
Tam giác MDH = tam giác MEH (c.g.c)
=> góc MIE = MID = 90 độ
tam giác ENI = DIK (cạnh góc vuông-góc nhọn)
=> DK=EN => MK=MN
tam giác MKO= MNO(c.g.c)
=>góc MOK = MON = 90 độ
mà MIE cũng = 90 độ => DE//KN ( 2 góc đồng vị)
xong rùi nếu thấy đúng thì nha -_- cảm ơn
Theo bài ra ta có :
\(f\left(3\right)=a.3^2+3b+c=9a+3b+c\)
\(f\left(-2\right)=a\left(-2\right)^2+b\left(-2\right)+c=4a-2b+c\)
hay \(f\left(3\right).f\left(2\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(9a+3b+c\right)\left(4a-2b+c\right)=0\)
Dấu ''='' xảy ra <=> \(a=b=c=0\)( thỏa mãn điều kiện )
|x-2005|+|x-2006|+|y-2007|+|x-2008|=3
Ta có: X= x nếu x>0
-x nếu x<0
Y= y nếu y>0
-y nếu y<0
* X>0, Y>0
=> |x-2005|= x-2005
|x-2006|=x-2006
|x-2008|=x-2008
|y-2007|=y-2007
=> x-2005+x-2006+y-2007+x-2008
tới đây tự suy ra nhé
để tui làm chi tiết cho lun