965,79 CHIA 27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đổi:1 tuần=7 ngày
Số người phải mất 7 ngày để làm xong là:
10x(14:7)=20(người)
Đáp số:20 người
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Answer:
a) Điều kiện: \(x\ne1;x\ne-1\)
\(\left(\frac{x+x^3}{1-x^2}-\frac{x-x^3}{1+x^2}\right):\left(\frac{1+x}{1-x}-\frac{1-x}{1+x}\right)\)
\(=\frac{x.\left(1+x^2\right)^2-x.\left(1-x^2\right)^2}{\left(1+x^2\right).\left(1-x^2\right)}:\frac{\left(1+x\right)^2-\left(1-x\right)^2}{1-x^2}\)
\(=\frac{x.\left(1+2x^2+x^4\right)-x.\left(1-2x^2+x^4\right)}{\left(1+x^2\right).\left(1-x^2\right)}.\frac{1-x^2}{1+2x+x^2-1+2x-x^2}\)
\(=\frac{x^5+2x^3+x-x+2x^3-x^5}{\left(1+x^2\right).\left(1-x^2\right)}.\frac{1-x^2}{4x}\)
\(=\frac{4x^3}{\left(1+x^2\right).\left(1-x^2\right)}.\frac{1-x^2}{4x}\)
\(=\frac{x^2}{1+x^2}\)
b) Điều kiện: \(x\ne0;x\ne1\)
\(\frac{x+x}{x^2+x+1}-\left(\frac{2x^3+x^2-x}{x^3-1}-2-\frac{1}{x-1}\right):\frac{2x-1}{x-x^2}\)
\(=\frac{x^2+x}{x^2+x+1}-\frac{2x^3+x^2-x-2\left(x^3-1\right)-x^2-x-1}{\left(x-1\right).\left(x^2+x+1\right)}.\frac{x.\left(1-x\right)}{2x-1}\)
\(=\frac{x^2+x}{x^2+x+1}-\frac{2x^3-2x-1-2x^3+2}{\left(x-1\right).\left(x^2+x+1\right)}.\frac{-x\left(x-1\right)}{2x-1}\)
\(=\frac{x^2+x}{x^2+x+1}+\frac{-2x+1}{\left(x-1\right).\left(x^2+x+1\right)}.\frac{x.\left(x-1\right)}{2x-1}\)
\(=\frac{x^2+x}{x^2+x+1}-\frac{x}{x^2+x+1}\)
\(=\frac{x^2}{x^2+x+1}\)
965,79 : 27 = 35,77
HỌC TỐT NHA !