Tính:
a) 1010 . (– 104),
b) (– 2) . (– 2) . (– 2) . (– 2) . (– 2) + 25;
c) (– 3) . (– 3) . (– 3) . (– 3) – 34.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
52x-2 + 22.52 = 53
52x-2 + 100 = 125
52x-2 = 125 - 100
52x-2 = 25
52x-2 = 52
2x- 2 = 2
2x = 2 + 2
2x = 4
x = 4:2
x = 2
52x-2 + 22.52 = 53
52x-2 + 100 = 125
52x-2 = 125 - 100
52x-2 = 25
52x-2 = 52
2x- 2 = 2
2x = 2 + 2
2x = 4
x = 4:2
x = 2
a) -10 < x < 6
Các số nguyên x thỏa mãn là: -9; -8; -7; -6; -5; -4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5
Tổng của các số nguyên thỏa mãn là: -9+(-8)+(-7)+(-6)+(-5)+(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+1+2+3+4+5 = -30
b)
b) -1 \le≤ x \le≤ 4
tìm x thỏa mãn là: -1; 0;1; 2;3;4
tổng các số nguyên thỏa mãn là: -1+0+1+2+3+4=9
c)
c) -6 < x \le≤ 4
tìm x thỏa mãn là: -5; -4; -3; -2; -1; 0;1;2;3;4
tổng các số nguyên thỏa mãn là:-5+( -4)+( -3)+( -2)+( -1)+ 0+1+2+3+4= -5
d) -4 < x < 4
tìm x thỏa mãn là: -3; -2; -1; 0;1;2;3
tổng các số nguyên thỏa mãn là: -3 + (-2) + (-1) + 0 +1+2+3=0
a, \(x\in\left\{-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)
Tổng tất cả các số nguyên x thoả mãn là:
(-5 + 5) + (-4 +4) + (-3 +3) + (-2 +2) + (-1+1) + 0 + (-9) + (-8) + (-7) + (-6) = -30
Tương tự em làm câu b,c,d rồi đăng lên nhờ mn check nhé
a, 159 - ( 25 - x) = 43
159 - 25 + x = 43
134 + x = 43
x = 43 - 134
x = - 91
b, ( 79 -x) - 43 = -( 17 -52)
79 - x - 43 = -( -35)
36-x = 35
x = 36- 35
x = 1