Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tổng thời gian đi và về ( không tính thời gian nghỉ là ) :
7 giờ - 1 giờ 30 phút = 5 giờ 30 phút = 11/2 giờ
Gọi vận tốc lúc đi của ô tô là x ( km/h ; x > 0 )
Vận tốc lúc về nhanh hơn vận tốc lúc đi là 10km/h
=> Vận tốc lúc về = x + 10 km/h
Thời gian lúc đi = 150/x
Thời gian lúc về = 150/x+10
Tổng thời gian đi và về = 11/2 giờ
=> Ta có phương trình : \(\frac{150}{x}+\frac{150}{x+10}=\frac{11}{2}\)
Biến đổi VT của phương trình :
\(\frac{150}{x}+\frac{150}{x+10}=\frac{150\left(x+10\right)}{x\left(x+10\right)}+\frac{150x}{x\left(x+10\right)}=\frac{150x+1500+150x}{x\left(x+10\right)}=\frac{300x+1500}{x\left(x+10\right)}\)
<=> \(\frac{300x+1500}{x\left(x+10\right)}=\frac{11}{2}\)
<=> \(\frac{2\left(300x+1500\right)}{2x\left(x+10\right)}=\frac{11x\left(x+10\right)}{2x\left(x+10\right)}\)
<=> \(600x+3000=11x^2+110x\)
<=> \(11x^2+110x-600x-3000=0\)
<=> \(11x^2-490x-3000=0\)
<=> \(\left(x-50\right)\left(11x+60\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-50=0\\11x+60=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=50\\x=-\frac{60}{11}\end{cases}}}\)
Vì x > 0 => x = 50
Vậy vận tốc lúc đi của ô tô = 50km/h
Ta có: \(1^2+3m^2.1-4m=0\)
\(\Leftrightarrow3m^2-4m+1=0\)
\(\Leftrightarrow3m^2-3m-m+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3m-1\right)\left(m-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}m=\frac{1}{3}\\m=1\end{cases}}\)
Để biểu thức trên là số nguyên
=> 2 chia hết cho ( x - 1 )
=> x - 1 thuộc Ư(2)
Mà Ư(2 ) = { - 2 ; - 1 ; 1 ; 2 }
=> x thuộc { -1 ; 0 ; 2 ; 3 }
Vậy ...
Để bt là số nguyên
=> \(2⋮\left(x-1\right)\Rightarrow x-1\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;2;3\right\}\)
a, Ta có \(\Delta=\left(-3\right)^2-4.\left(-1\right).2=9+8=17>0\)
Nên pt có 2 nghiệm phân biệt
\(x_1=\frac{3-\sqrt{17}}{4};x_2=\frac{3+\sqrt{17}}{4}\)
b,A/D hệ thức vi et ta có
\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=\frac{3}{2}\\x_1x_2=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
ý cậu như nào >?
\(\Delta'=\left(m+1\right)^2-\left(m^2-3\right)=m^2+2m+1-m^2+3=2m+4\)
Để phương trình có nghiệm kép <=> \(\Delta'=2m+4=0\)
<=> m = - 2
Vậy...