K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 1 2021

\(\left(4x^2-9\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4x^2-9=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2=\frac{9}{4}\\x=-2\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\pm\frac{3}{2}\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy : \(x\in\left\{\frac{9}{4};-2\right\}\)

#Hoctot

26 tháng 1 2021

\(\left(4x^2-9\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{2};-\frac{3}{2};-2\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là { \(\pm\frac{3}{2}\);-2 }

26 tháng 1 2021

\(\left(2x+6\right)\left(x^2-16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+6\right)\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\)

TH1 : \(2x+6=0\Leftrightarrow x=-2\)

TH2 : \(x-4=0\Leftrightarrow x=4\)

TH3 : \(x+4=0\Leftrightarrow x=-4\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { \(-2;\pm4\)}

26 tháng 1 2021

\(\frac{3\left(3-x\right)}{8}+\frac{2\left(5-x\right)}{3}=\frac{1-x}{2}-2\)

\(\Leftrightarrow\frac{9\left(3-x\right)}{24}+\frac{16\left(5-x\right)}{24}=\frac{12-12x}{24}-\frac{48}{24}\)

Khử mẫu : \(27-9x+80-16x=12-12x-48\)

\(\Leftrightarrow107-9x=-36-12x\Leftrightarrow143=-3x\Leftrightarrow x=-\frac{143}{3}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { -143/3 }

26 tháng 1 2021

a, \(\frac{x}{3}-\frac{5x}{6}=\frac{x}{4-5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x}{6}-\frac{5x}{6}=\frac{x}{-1}\Leftrightarrow\frac{-x}{2}=\frac{x}{-1}\)

\(\Leftrightarrow x=2x\Leftrightarrow x-2x=0\Leftrightarrow x\left(1-2\right)=0\Leftrightarrow x=0\)

26 tháng 1 2021

b, \(\frac{8x-3}{4}-\frac{3x-2}{2}=\frac{2x-1}{1}+\frac{x+3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{8x-3-6x+4}{4}=\frac{8x-4+x+3}{4}\)

Khử mẫu : \(2x+1=9x-1\Leftrightarrow-7x=-2\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)

Tổng đã cho của đề bài bằng bao nhiêu thế cậu

26 tháng 1 2021

Ta có: \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b-c}\Leftrightarrow\frac{bc+ac-ab}{abc}=\frac{1}{a+b-c}\)\(\Leftrightarrow\left(bc+ca-ab\right)\left(a+b-c\right)=abc\)\(\Leftrightarrow\left(abc+b^2c-bc^2\right)-\left(a^2b+ab^2-abc\right)-ca\left(c-a\right)=0\)\(\Leftrightarrow b\left(c-a\right)\left(a+b-c\right)-ca\left(c-a\right)=0\)\(\Leftrightarrow\left(c-a\right)\left(ab+b^2-bc-ca\right)=0\Leftrightarrow\left(c-a\right)\left(b-c\right)\left(a+b\right)=0\)

Vì a, b, c đôi một khác nhau nên a + b = 0 hay b = - a < 0 (Do a > 0)

Vậy b < 0 (đpcm)