Cho a,b,c dương thỏa mãn ab + bc + ca + abc = 4. Tìm max \(P=sigma\frac{4}{\left(a+b\right)^2+20}\)
hi vọng ko đánh sai đề nx
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đk: x>=1
\(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}-1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}=\sqrt{x-1}-1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2}=\sqrt{x-1}-1\)
\(\Leftrightarrow\left|\sqrt{x-1}-1\right|=\sqrt{x-1}-1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}-1=0\)( vì |A|=A <=> A>=0)
<=> x =2 (tmđk)
vậy x=2
\(\sqrt{4x-20}-3\sqrt{\frac{x-5}{9}}=\sqrt{1-x}\left(đk:...\right)\)(tự tìm đk đi)
\(< =>\sqrt{4\left(x-5\right)}-\sqrt{9}.\sqrt{\frac{x-5}{9}}=\sqrt{1-x}\)
\(< =>\sqrt{4}.\sqrt{x-5}-\sqrt{\frac{9\left(x-5\right)}{9}}=\sqrt{1-x}\)
\(< =>2\sqrt{x-5}-\sqrt{x-5}=\sqrt{1-x}\)
\(< =>\sqrt{x-5}.\left(2-1\right)=\sqrt{1-x}\)
\(< =>\sqrt{x-5}=\sqrt{1-x}< =>x-5=1-x\)
\(< =>x+x=1+5< =>2x=6< =>x=3\)(đối chiếu đk)
\(\sqrt{x+\sqrt{x-11}}+\sqrt{x-\sqrt{x-11}}=4\left(đk:x\ge11\right)\)
Đặt \(\sqrt{x-11}=t\left(t\ge0\right)\)Khi đó pt trở thành :
\(\sqrt{x+t}+\sqrt{x-t}=4\)
\(< =>x+t+x-t+2\sqrt{x^2-t^2}=4\)
\(< =>2x+2\sqrt{x^2-x-11}=4\)
\(< =>x+\sqrt{x^2-x-11}=4\)
\(< =>x^2-x-11=\left(4-x\right)^2\)
\(< =>x^2-x-11=16-8x+x^2\)
\(< =>x^2-x-11-16+8x-x^2=0\)
\(< =>7x-27=0< =>x=\frac{27}{7}\left(ktmđk\right)\)
Vậy phương trình trên vô nghiệm
Chỗ \(2x+2\sqrt{x^2-x-11}\)=4
suy ra \(x+\sqrt{x^2-x-11}\)=2 chứ sao bằng 4 bạn
tới đó thì mình làm được rồi cảm ơn bạn
Ta có: \(B=\frac{\sqrt{\frac{1}{9}}-3}{\sqrt{\frac{1}{9}}-1}\)
\(B=\frac{\frac{1}{3}-3}{\frac{1}{3}-1}\)
\(B=\frac{-\frac{8}{3}}{-\frac{2}{3}}=4\)
đkxđ: \(\hept{\begin{cases}x\ne1\\x\ne25\end{cases}}\)
Ta có:
\(A=\frac{x-21}{x-6\sqrt{x}+5}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{5-\sqrt{x}}\)
\(A=\frac{x-21}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-5\right)}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{\sqrt{x}-5}\)
\(A=\frac{x-21+\sqrt{x}-5-\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-5\right)}\)
\(A=\frac{x-25}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-5\right)}\)
\(A=\frac{\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+5\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-5\right)}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}-1}\)
con cacacacacacacacacacacacacacacacacacca
@@22@22@22@@222@@2@@2@@@2@2
Dễ thôi
Ta có:
\(ab+bc+ca+abc=4\Rightarrow\frac{1}{a+2}+\frac{1}{b+2}+\frac{1}{c+2}=1\) ( cái này cơ bản )
Theo AM - GM:
\(\left(a+b\right)^2+20=\left[\left(a+b\right)^2+4\right]+16\ge4\left(a+b\right)+16=4\left[\left(a+2\right)+\left(b+2\right)\right]\)
Áp dụng Cauchy Schwarz:
\(P\le\Sigma\frac{4}{4\left[\left(a+2\right)+\left(b+2\right)\right]}=\Sigma\frac{1}{\left(a+2\right)+\left(b+2\right)}\le\frac{1}{4}\Sigma\left(\frac{1}{a+2}+\frac{1}{b+2}\right)=\frac{1}{2}\)
Đẳng thức xảy ra tại a=b=c=1
Bác Cool kid chỉ em biến đối đê :D
Bài này có thể biểu diễn dưới dạng tổng bình phương nhưng khá xấu. (Vào TKHĐ xem ảnh)