tim gtnn cua A=x^2-3x+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : n2 + 4 ⋮ n + 2
<=> n2 - 4 + 8 ⋮ n + 2
<=> n2 - 22 + 8 ⋮ n + 2
<=> (n - 2)(n + 2) + 8 ⋮ n + 2
=> 8 ⋮ n + 2 Hay n + 2 ∈ Ư(8) = { ± 1; ± 2; ± 4; ± 8 }
=> n + 2 = { ± 1; ± 2; ± 4; ± 8 }
=> n = { - 10; - 6; - 4; - 3; - 1; 0; 2; 6 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Diện tích trần nhà : 4,5x 3,7 = 16,65 (m2)
Diện tích xung quanh: 2(4,5 + 3,7). 3= 49,2(m2)
Diện tích cần được quét vôi là: 16,65 + 49,2 – 5,8 = 60,05 (m2)
Chú ý: Để tính diện tích của 4 bức tường (diện tích xung quanh) ta dùng công thức
2(a + b). c với a là chiều dài, b là chiều rộng, c là chiều cao.
Diện tích trần nhà : 4,5x 3,7 = 16,65 (m2)
Diện tích xung quanh: 2(4,5 + 3,7). 3= 49,2(m2)
Diện tích cần được quét vôi là: 16,65 + 49,2 – 5,8 = 60,05 (m2)
Chú ý: Để tính diện tích của 4 bức tường (diện tích xung quanh) ta dùng công thức
2(a + b). c với a là chiều dài, b là chiều rộng, c là chiều cao.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có |9-7x|=5x-3
\(< =>\orbr{\begin{cases}9-7x=5x-3\\9-7x=-\left(5x-3\right)\end{cases}}\)
=>\(< =>\orbr{\begin{cases}-7x-5x=-3-9\\7x+5x=3-9\end{cases}}\)
<=>-12x=-12
<=>-2x=6
<=>\(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=3\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x-y-z=0\Rightarrow y-z=x;x-z=y;x=y+z;y-x=-z\)
\(B=\left(1-\frac{z}{x}\right)\left(1-\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)=\frac{x-z}{x}.\frac{y-x}{y}.\frac{y+z}{z}=\frac{y}{x}.\frac{-z}{y}.\frac{x}{z}=-1\)
Vậy B = - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì sau 1 là 2 mà 1 và 2 là 2 số liên kề nhau cách nhau 1 đơn vị nên 1+1=2
Vì sau 3 là 4, trước 3 là 2 mà 2 và 4 là 2 số cách nhau 2 đơn vị nên 2+2=4
Tương tự như thế cho các số tiếp theo.
1 + 1 = 2 vì 2 = 1 + 1
2 + 2 = 4 vì 4 = 2 + 2 hoặc 1 + 3 hoặc 3 + 1
3 + 3 = 6 vì 6 = 3 + 3 hoặc ....................................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) a + c = 2b
=> d(a + c) = 2bd => ad + cd = 2bd
Mà 2bd = c(b + d) => ad + cd = c(b + d)
<=> ad + cd = cb + cd
=> ad = cb
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\) (đpcm)
\(A=x^2-3x+1\)
\(=x^2-2x\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{3}{2}\right)^2+1\)
\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}+\frac{4}{4}\)
\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\)
Vì \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\) \(\forall\) \(x\) \(\Rightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\ge-\frac{5}{4}\) \(\forall\) \(x\)
Vậy GTNN của A là \(-\frac{5}{4}\) tại \(x=\frac{3}{2}\)