K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 2 2017

x^2-4xy+5y^2=169
<=> (x-2y)^2 + y^2 = 13^2
<=> (x-2y)^2 + y^2 = 5^2 + 12^2 
=> (x-2y)^2 = 5^2 và y^2 = 12^2 hoặc ngược lại
**(x-2y)^2 = 5^2 và y^2 = 12^2
<=> x-2y = +-5 và y = +- 12
=> * y = -12 ; x = -19 hoặc x =-29
y = 12 => x = 29 hoặc x = 19
tương tự với TH ngược lại

19 tháng 2 2017

x^2-4xy+5y^2=169
<=> (x-2y)^2 + y^2 = 13^2
<=> (x-2y)^2 + y^2 = 5^2 + 12^2 
=> (x-2y)^2 = 5^2 và y^2 = 12^2 hoặc ngược lại
**(x-2y)^2 = 5^2 và y^2 = 12^2
<=> x-2y = +-5 và y = +- 12
=> * y = -12 ; x = -19 hoặc x =-29
y = 12 => x = 29 hoặc x = 19
tương tự với TH ngược lại

19 tháng 2 2017

|x + 1| + |(x - 1)(x + 1)| = 0

|x + 1| + |x2 - 1| = 0

Vì |x + 1| ≥ 0 ; |x2 - 1| ≥ 0 với mọi x 

=> |x + 1| + |x2 - 1| ≥ 0

Mà |x + 1| + |x2 - 1| = 0 => |x + 1| = 0 ; |x2 - 1| = 0

=> x + 1 = 0; x2 = 1 => x = - 1

Vậy x = - 1

19 tháng 2 2017

cho mk sửa lại đề

8900 cm3

đây là lớp 5 mà

19 tháng 2 2017

xét 2 TH 

NẾU X-3\(\ge\)0 =>X\(\ge\)3 =>|X-3|=X-3 =>

X-3-X=7 =>-2X=10=>X=-5

TH2

NẾU X-3 \(\le\)0=>X</=0=>|X-3|=3-X

=>3-X-X=7 =>-2X=-4 =>X=2