Tìm x, biết:
\(a)\frac{x+1}{65}+\frac{x+2}{64}=\frac{x+3}{63}+\frac{x+4}{62}\)
\(b)\frac{x-5}{100}+\frac{x-4}{101}+\frac{x-3}{102}=\frac{x-100}{5}+\frac{x-101}{4}+\frac{x-102}{3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=4/(7.31)+6/(7.41)+9/(10.41)+7/(10.51)
=20/(35.31)+30/(35.41)+45/(50.41)
+35/(50.51)
=5[4/(35.31)+6/(35.41)+9/(50.41)
+7/(50.51)]
=5(1/31-1/35+1/35-1/41+1/41-1/50
+1/50-1/57)
=5(1/31-1/57)
B=7/(19.31)+5/(19.43)+3/(23.43)
+11/(23.57)
tương tự ta nhân cả tử và mẫu của các phân số biểu thức B với 2
=>B=2(1/31-1/57)
=>A/B=5/2
What can you do to reduce air pollution ?
( Bạn có thể làm gì để giảm ô nhiễm không khí ? )
Câu này đúng rùi bn ạ !
Hok tốt
\(M=\frac{1}{2}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}...\frac{99}{100}\)
\(\Leftrightarrow M=\frac{1}{2}.\frac{3.4...99}{4.5...100}\)
\(\Leftrightarrow M=\frac{1}{2}.\frac{3}{100}\)
\(\Leftrightarrow M=\frac{3}{200}\)
\(N=\frac{2}{3}.\frac{4}{5}.\frac{5}{6}...\frac{100}{101}\)
\(\Leftrightarrow N=\frac{2}{3}.\frac{4.5...100}{5.6...101}\)
\(\Leftrightarrow N=\frac{2}{3}.\frac{4}{101}\)
\(\Leftrightarrow N=\frac{8}{303}\)
a) B nằm giữa A và C => AC = AB + BC = 8cm
Lại có: AB = 3BC
⇒AB=AC4.3=84.3=6(cm)⇒BC=AB3=63=2(cm)⇒AB=AC4.3=84.3=6(cm)⇒BC=AB3=63=2(cm)
b) N là trung điểm của AC nên : AN = NC = AC/2= 4cm
Do AN< AB (4<6)
=> N nằm giữa A và B
=> NB = AB - AN = 2 cm => NB = BC = 2cm
Lại có: BC < CN (2<4)
=> B nằm giữa C và N
=> B là trung điểm của NC
Quãng đường xe lửa đã đi là :
102x3/5=61,2(km)
Xe lửa còn cách Hải Phòng số ki-lô-mét là :
102-61,2=40,89(km)
Đáp số : 40,8 km
quãng đường lữa đi
102.3/5=61,5=61,2(km)
số km xe lửa còn cách Hải Phòng
102-61,2=40,89(km)
Đs:40,89 km
\(a,\frac{x+1}{65}+\frac{x+2}{64}=\frac{x+3}{63}+\frac{x+4}{62}\)
\(\Rightarrow\left[\frac{x+1}{65}+1\right]+\left[\frac{x+2}{64}+1\right]=\left[\frac{x+3}{63}+1\right]+\left[\frac{x+4}{62}+1\right]\)
\(\Rightarrow\frac{x+1+65}{65}+\frac{x+2+64}{64}=\frac{x+3+63}{63}+\frac{x+4+62}{62}\)
\(\Rightarrow\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{64}=\frac{x+66}{63}+\frac{x+66}{62}\)
\(\Rightarrow\frac{x+66}{65}+\frac{x+66}{64}=\frac{x+66}{63}+\frac{x+66}{62}=0\)
\(\Rightarrow\left[x+66\right]\left[\frac{1}{65}+\frac{1}{64}-\frac{1}{63}+\frac{1}{62}\right]=0\)
Mà \(\frac{1}{65}+\frac{1}{64}-\frac{1}{63}+\frac{1}{62}\ne0\)
\(\Rightarrow x+66=0\)
\(\Rightarrow x=0-66=-66\)
Auto làm nốt câu b
a, Cộng cả 2 vế với 2
Ta có \(\frac{x+1}{64}+\frac{x+2}{63}+2=\frac{x+3}{62}+\frac{x+4}{61}+2\)
\(\left(\frac{x+1}{64}+\frac{64}{64}\right)+\left(\frac{x+2}{63}+\frac{63}{63}\right)=\left(\frac{x+3}{62}+\frac{62}{62}\right)+\left(\frac{x+4}{61}+\frac{61}{61}\right)\)
=> \(\frac{x+65}{64}+\frac{x+65}{63}=\frac{x+65}{62}+\frac{x+65}{61}\)\(\)
=> \(\frac{x+65}{64}+\frac{x+65}{63}-\frac{x+65}{62}-\frac{x+65}{61}=0\)
=> \(\left(x+65\right)\left(\frac{1}{64}+\frac{1}{63}-\frac{1}{62}-\frac{1}{61}\right)=0\)
Do \(\frac{1}{64}+\frac{1}{63}-\frac{1}{62}-\frac{1}{61}\ne0\)=> \(x+65=0\)
=> \(x=-65\)
b , Lm tương tự như Câu a
Chúc bn hok tốt