K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2017

B=\(\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3+...+\left(\frac{1}{2}\right)^{98}+\left(\frac{1}{2}\right)^{99}\)

B=\(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+....+\frac{1}{2^{98}}+\frac{1}{2^{99}}\)

2B= 1+\(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^{96}}+\frac{1}{2^{97}}\)

Lấy 2B-B, ta được:

1+\(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^{96}}+\frac{1}{2^{97}}\)-\(\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}-\frac{1}{2^3}-....-\frac{1}{2^{98}}-\frac{1}{2^{99}}\)(mở ngoặc ta nhớ phải chuyển dấu)

Sau đó, lược bỏ những số đối nhau, ta có:

B=1-\(\frac{1}{2^{99}}\)=1