GIÚP MÌNH VỚI Ạ!
a) 4/9 + 4/3x = 7/9
b) (5/2 - x).(-4/7) = 9/14
c) 3x + 3/4 = 2\(\frac{2}{3}\)
d) -5/6 - x = 7/12 + -1/3
CÁC BẠN NÀO GIÚP ĐƯỢC THÌ MIK CẢM ƠN Ạ !!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn tham khảo nhé!
- Đổi 36km/h = 10m/s
- Chiều dài của đoàn tàu là:
12.10 = 120 (m)
Vì 3 lần chiều rộng bằng 2 lần chiều dài nên chiều rộng bằng \(\frac{2}{3}\)chiều dài.
Từ bài toán, ta có sơ đồ:
Chiều dài: |------|------|------|
Chiều rộng: |------|------|
Chiều dài mảnh đất là:
\(16:\frac{2}{3}=24\left(m\right)\)
Chu vi mảnh đất là:
\(\left(24+16\right)×2=80\left(m\right)\)
Đáp số: \(80m\)
chiều dài là : 16x3=48m
chu vi là :(48+16)x2=128(m)
nhớ k cho mình nhé :3
*Cách 1:
Số viên bi trong túi thứ hai là:
\(324:2=162\left(viên\right)\)
Khi ấy túi thứ nhất nhiều hơn túi thứ hai số viên là:
\(324-162=162\left(viên\right)\)
Đáp số: \(162viên\)
*Cách 2:
Vì túi thứ hai bằng một nửa túi thứ nhất nên túi thứ hai bằng \(\frac{1}{2}\)túi thứ nhất.
Hiệu số phần chỉ thị số viên bi trong túi thứ nhất và túi thứ hai là:
\(1-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
Số viên bi trong túi thứ hai nhiêu hơn số viên bi trong túi thứ nhất là:
\(324×\frac{1}{2}=162\left(viên\right)\)
Đáp số: \(162viên\)
1: visited
2: listened
3: waited; didn't come
4: asked
5: Did ... invite
6: knocked; didn't open
7: happened
8: lived
a) => 4/3x = 7/9 - 4/9 = 1/3
=> x = 1/3 : 4/3 = 1/4
b) => 5/2 - x = 9/14 : (-4/7) = -9/8
=> x = 5/2 - (-9/8) = 5/2 + 9/8 = 29/8
c) => 3x = 2 và 2/3 - 3/4 = 8/3 - 3/4 = 23/12
=> x = 23/12 : 3 = 23/36
D) => -5/6 - x = 1/4
=> x = -5/6 - 1/4 = -13/12
a) \(\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}x=\dfrac{7}{9}\)
\(\dfrac{4}{3}x=\dfrac{7}{9}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}:\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{4}\)
b) \(\left(\dfrac{5}{2}-x\right)\left(-\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{9}{14}\)
\(\dfrac{5}{2}-x=\dfrac{9}{14}:\left(-\dfrac{4}{7}\right)=-\dfrac{9}{8}\)
\(x=\dfrac{5}{2}-\left(-\dfrac{9}{8}\right)\)
\(x=\dfrac{29}{8}\)
c) \(3x+\dfrac{3}{4}=2\dfrac{2}{3}\)
\(3x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{3}\)
\(3x=\dfrac{8}{3}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{23}{12}\)
\(x=\dfrac{23}{12}:3\)
\(x=\dfrac{23}{36}\)
d) \(-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
\(-\dfrac{5}{6}-x=\dfrac{1}{4}\)
\(x=-\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}\)
\(x=-\dfrac{13}{12}\)