K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 8 2023

\(\dfrac{12^3.18^2}{24^2}=\dfrac{12^3.6^2.3^2}{6^2.4^2}=\dfrac{4^3.3^3.3^2}{4^2}=4.3^3.3^2=4.3^5=972\)

16 tháng 8 2023

\(\dfrac{12^3.18^2}{24^2}=\dfrac{1728.324}{576}=\dfrac{559872}{576}=972\)

Vậy giá trị cần tìm là 972

16 tháng 8 2023

TH1: x + y + z  0

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

xy+z+1��+�+1 = yx+z+2��+�+2 = zx+y3��+�−3 = x+y+zy+z+1+x+z+2+x+y3�+�+��+�+1+�+�+2+�+�−3 

              = x+y+zx+y+z+x+y+z�+�+��+�+�+�+�+� = x+y+z2(x+y+z)�+�+�2(�+�+�) = 1212 

⇒ x + y + z = 1212

⇒ x + y       = 1212 - z

    x + z        = 1212 - y

    y + z        = 1212 - x

Thay y + z + 1 = 1212 - x + 1

⇒ x12x+1�12−�+1 = 1212

⇒ 2x = 1212 - x + 1

⇒ 2x + x = 1212 + 1

⇒  3x   =  3232

⇒   x    = 1212

Thay x + z + 2 = 1212 - y + 2

⇒ y12y+2�12−�+2 = 1212

⇒ 2y = 1212 - y + 2

⇒ 2y + y = 1212 + 2

⇒   3y  = 5252

⇒     y   = 5656

Thay x + y - 3 = 1212 - z - 3

⇒ z12z3=�12−�−3=\frac{1}{2}$

⇒ 2z = 1212 - z - 3

⇒ 2z + z = 1212 - 3

⇒  3z  = 52−52

⇒   z   = 56−56

TH2: x + y + z = 0

⇒ xy+z+1��+�+1 = yx+z+2��+�+2 = zx+y3��+�−3 = 0

⇒ x = y = z = 0

 

16 tháng 8 2023

loading...

https://olm.vn/cau-hoi/tim-tat-ca-cac-so-xyz-biet-dfracxyz1dfracyxz2dfraczxy-3xyz-giair-chi-tiet-ho-e-vs-a.8297156371934

16 tháng 8 2023

\(2\dfrac{3}{x}=\dfrac{13}{x}\)(đk \(x\ne0\))

\(\dfrac{2x+3}{x}=\dfrac{13}{x}\)

\(\Rightarrow\left(2x+3\right).x=13.x\)

\(\Rightarrow2x+3=13\)

\(\Rightarrow2x=10\)

\(\Rightarrow x=5\left(tmđk\right)\)

Vậy x=5

16 tháng 8 2023

mn giúp em vs ạ chiều em pk nộp rồi ạ!!!

16 tháng 8 2023

gợi ý nè:

thử cộng chúng lại xem

16 tháng 8 2023

\(\dfrac{x}{y+z+1}\) = \(\dfrac{y}{x+z+2}\) = \(\dfrac{z}{x+y-3}\) = \(x+y+z\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\dfrac{x}{y+z+1}\)=\(\dfrac{y}{x+z+2}\)=\(\dfrac{z}{x+y-3}\)=\(\dfrac{x+y+z}{y+z+1+x+z+2+x+y-3}\)

\(x+y+z\) = \(\dfrac{x+y+z}{2.\left(x+y+z\right)}\) = \(\dfrac{1}{2}\) (1)

\(\dfrac{x}{y+z+1}\) = \(\dfrac{1}{2}\) ⇒ 2\(x\) = y+z+1 

⇒ 2\(x\) + \(x\) = \(x+y+z+1\) (2)

 Thay (1) vào (2) ta có: 2\(x\) + \(x\) = \(\dfrac{1}{2}\) + 1

                                      3\(x\)      = \(\dfrac{3}{2}\) ⇒ \(x=\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{y}{x+z+2}\) = \(\dfrac{1}{2}\) ⇒ 2y = \(x+z+2\) ⇒ 2y+y = \(x+y+z+2\) (3)

Thay (1) vào (3) ta có: 2y + y = \(\dfrac{1}{2}\) + 2 

                                   3y = \(\dfrac{5}{2}\) ⇒ y = \(\dfrac{5}{6}\)

Thay \(x=\dfrac{1}{2};y=\dfrac{5}{6}\) vào (1) ta có: \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{5}{6}+z\) = \(\dfrac{1}{2}\)

                                                              \(\dfrac{5}{6}\) + z = 0 ⇒ z = - \(\dfrac{5}{6}\)

Kết luận: (\(x;y;z\)) = (\(\dfrac{1}{2}\); \(\dfrac{5}{6}\); - \(\dfrac{5}{6}\))

 

15 tháng 8 2023

\(2\dfrac{3}{x}\) là hỗn số hay là \(2\times\dfrac{3}{x}\) vậy bạn .

15 tháng 8 2023

5

 

15 tháng 8 2023

\(\dfrac{5}{2}m=2,5m\)

Chọn Câu A,B,F

15 tháng 8 2023

B = \(\dfrac{2x-3}{x-1}\) ( đkxđ \(x\) \(\ne\) 1)

\(\in\) Z ⇔ 2\(x\) - 3 ⋮ \(x\) - 1

         2\(x\) - 2 - 1 ⋮ \(x\) - 1

     2(\(x-1\)) - 1 ⋮ \(x\) - 1

                    1 ⋮ \(x-1\)

     \(x-1\)  \(\in\) Ư(1) = { -1; 1}

      \(x\) \(\in\) { 0; 2}

15 tháng 8 2023

Để biểu thức B thỏa mãn điều kiện gì vậy em?

15 tháng 8 2023

B = (2\(x\) - 5)2 - 1

(2\(x\) - 5)2 ≥ 0 ∀ \(x\) ⇒ (2\(x\) - 5)2 - 1 ≥ -1  ∀ \(x\)

Bmin = -1 ⇔ \(x\) = \(\dfrac{5}{2}\)

15 tháng 8 2023

A = (\(x\) + 5)2 + 4

(\(x\) + 5)2 ≥ 0 ∀ \(x\) ⇒ (\(x\) + 5)2 + 4 ≥ 4 ∀ \(x\)

Amin = 4 ⇔ \(x=-5\)