K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2021

a) x(2x+1)-x2(x+2)+(x3-x+3)= 2x2+x-x3-2x2+x3-x+3= 3

b)x (3x2-x+5)-(2x3+3x-16)-x(x2-x+2)= 3x3-x2+5x-2x3-3x+16-x3+x2-2x= 16

NM
8 tháng 8 2021

bài 1

1.\(x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+\left(x^2-x+3\right)=2x^2+x-x^3-2x^2+x^2-x+3=-x^3+x^2+3\)

2.\(4\left(x-6\right)-x^2\left(2+3x\right)+x\left(5x-4\right)+3x^2\left(x-1\right)=4x-24-2x^2-3x^3+5x^2-4x+3x^3-3x^2=-24\)

3.\(\left(x-5\right)\left(2x+3\right)-2x\left(x-3\right)+\left(x-2\right)\left(x+5\right)=2x^2-7x-15-2x^2+6x+x^2+3x-10=x^2+2x-25\)bài 2.

\(P=\left(1-5\right)\left(-1+3\right)-\left(-1+4\right)\left(1+1\right)=-8-6=-14\)

bài 3.

1.\(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=15\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=15\Leftrightarrow-2x=10\Leftrightarrow x=-5\)

2.\(\left(8x-3\right)\left(3x+2\right)-\left(4x+7\right)\left(x+4\right)=\left(2x+1\right)\left(5x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow24x^2+7x-6-4x^2-23x-28=10x^2+3x-1\)

\(\Leftrightarrow10x^2-19x-33=0\Leftrightarrow10x^2-30x+11x-33=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(10x+11\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-\frac{11}{10}\end{cases}}\)

\(4x^4+4x^3+5x^2+2x+1\)

\(=4x^4+2x^3+2x^2+2x^3+x^2+x+2x^2+x+1\)

\(=\left(2x^2+x+1\right)2x^2+\left(2x^2+x+1\right)x+\left(2x^2+x+1\right)\)

\(=\left(2x^2+x+1\right)^2\)

 (a^2+b^2)^3+(c^2-a^2)^3-(b^2+c^2)^3

rút gọn (a^2 +b^2)^3 +(c^2 -a^2)^3 -(b^2 +c^2)^3

đáp án đây nha : -3 (b^2+a^2) (c-a) (c+a) (c^2+b^2)

đây nha bạn 

8 tháng 8 2021

a, \(P=\left(x+2\right)^3+\left(x-2\right)^3-2x\left(x^2+12\right)\)

\(=x^3+6x^2+12x+8+x^3-6x^2+12x-8-2x^3-24x=0\)

Vậy biểu thức ko phụ thuộc biến x 

b, \(Q=\left(x-1\right)^3-\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-\left(x^3+3x^2+3x+1\right)+6\left(x^2-1\right)\)

\(=-6x^2-2+6x^2-6=-8\)

Vậy biểu thức ko phụ thuộc biến x 

8 tháng 8 2021

Trả lời:

a, P = ( x + 2 )3 + ( x - 2 )3 - 2x ( x2 + 12 )

= x3 + 6x2 + 12x + 8 + x3 - 6x2 + 12x - 8 - 2x3 - 24x

= 0

Vậy giá trị của đa thức P không phụ thuộc vào giá trị của x.

b, Q = ( x - 1 )3 - ( x + 1 )3 + 6 ( x + 1 )( x - 1 )

= x3 - 3x2 + 3x - 1 - ( x3 + 3x2 + 3x + 1 ) + 6 ( x2 - 1 )

= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 - 3x2 - 3x - 1 + 6x2 - 6

= - 8

Vậy giá trị của đa thức Q không phụ thuộc vào giá trị của biến.

NM
8 tháng 8 2021

\(x+y=a+b\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=a^2+2ab+b^2\left(1\right)\)

\(x^3+y^3=a^3+b^3\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)

mà do a+b=x+y nên \(ab=xy\) thay vào (1) ta có

\(x^2+y^2=a^2+b^2\)