làm bài 3 phần a,b,c,d giúp mình nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
AB song song CD trong hình thang cân
\(\Leftrightarrow\widehat{A}+\widehat{D}=180^o\)
\(\Leftrightarrow\widehat{D}=180^o-120^o\)
\(\Leftrightarrow\widehat{D}=60^o\)
b)
Góc D/B = \(\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\widehat{B}=120^o\)
\(\widehat{C}=180^o-\widehat{D}=60^o\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 2x - 1 )3 - 2x ( 4x2 - 3x ) = 5
<=> 8x3 - 12x2 + 6x - 1 - 8x3 + 6x2 - 5 = 0
<=> - 6x2 + 6x - 6 = 0
<=> x2 - x + 1 = 0
<=> ( x - 1/2 )2 = - 3/4 ( kh đúng )
=> pt vô nghiệm
\(\left(2x-1\right)^3-2x\left(4x^2-3x\right)=5\)
\(\Leftrightarrow8x^3-12x^2+6x-1-8x^3+6x^2=5\)
\(\Leftrightarrow-6x^2+6x-6=0\Leftrightarrow x^2-x+1=0\)
Ta có : \(x^2-x+1=x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\)
Vậy phương trình vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4x^2-4x\left(x-3\right)+\left(3-x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^2-2.2x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-x+3\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2=0\Leftrightarrow x=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ:
\(\hept{\begin{cases}a^2\left(b+c\right)=2012\\b^2\left(a+c\right)=2012\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a^2\left(b+c\right)-b^2\left(a+c\right)=0\\b^2\left(a+c\right)+a^2\left(b+c\right)=4024\end{cases}}\)
\(a^2\left(b+c\right)-b^2\left(a+c\right)=0\)
\(\Leftrightarrow ab\left(a-b\right)+c\left(a+b\right)\left(a-b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(ab+bc+ca\right)=0\)
\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=0\left(a\ne b\right)\)
\(b^2\left(a+c\right)+a^2\left(b+c\right)=4024\)
\(\Leftrightarrow ab\left(a+b\right)+c\left(a+b\right)^2-2abc=4024\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(ab+bc+ca\right)-2abc=4024\)
\(\Leftrightarrow2abc=-4024\)
\(\Leftrightarrow abc=-2012\)
\(ab\left(a-b\right)+c\left(a+b\right)\left(a-b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow c\left(a+b\right)\left(a-b\right)=-ab\left(a-b\right)\)
\(\Leftrightarrow c\left(a+b\right)=-ab\)
\(\Leftrightarrow c^2\left(a+b\right)=-abc=2012\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
| x + 3 | = 2x - 1
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=2x-1\\x+3=-(2x-1)=1-2x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-x=3+1\\x+2x=1-3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\\3x=-2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
Cách đó chỉ giải với 2 vế là GTTĐ thôi nhá @Sơn
CTTQ : \(\left|f\left(x\right)\right|=g\left(x\right)\)ĐK : \(g\left(x\right)\ge0\)
TH1 : \(f\left(x\right)=g\left(x\right)\)
TH2 : \(f\left(x\right)=-g\left(x\right)\)
-> rồi xét x có thỏa mãn với đk ko rồi kết luận
\(\left|x+3\right|=2x-1\)ĐK : \(x\ge\frac{1}{2}\)
TH1 : \(x+3=2x-1\Leftrightarrow x=4\)(tmđk )
TH2 : \(x+3=1-2x\Leftrightarrow3x=-2\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)(ktmđk)
Vậy x = 4