phân tích nha
4x mũ 2 -36x+56
tìm x
x mũ 2- 4x+4=9[x-2]
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( 3x + 4 )2 - ( 3x - 1 )( 3x + 1 ) = 49
<=> 9x2 + 24x + 16 - ( 9x2 - 1 ) - 49 = 0
<=> 9x2 + 24x - 33 - 9x2 + 1 = 0
<=> 24x - 32 = 0 <=> x = 4/3
\(\left(3x+4\right)^2-\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)=49\)
\(\Leftrightarrow9x^2+24x+16-9x^2+1-49=0\)
\(\Leftrightarrow24x=32\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
#H
là số 192 nha bạn
mình ngồi bấm máy đó mình ko biết đồng thức dư là gì
chúc bạn học tốt nha
x^2 -10x - 9y^2 +25 = x^2 -10x -9y^2 + 25 = -(3y-x+5)(3y+x-5)
Chúc bạn học tốt nha
Trả lời:
Bài 1:
a, \(A=\frac{x^2+x}{x^2-2x+1}:\left(\frac{x+1}{x}-\frac{1}{1-x}+\frac{2-x^2}{x^2-x}\right)\)\(\left(ĐKXĐ:x\ne0;x\ne1\right)\)
\(=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\left[\frac{x+1}{x}+\frac{1}{x-1}+\frac{2-x^2}{x\left(x-1\right)}\right]\)
\(=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\left[\frac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)}+\frac{x}{x\left(x-1\right)}+\frac{2-x^2}{x\left(x-1\right)}\right]\)
\(=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\frac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)+x+2-x^2}{x\left(x-1\right)}\)
\(=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\frac{x^2-1+x+2-x^2}{x\left(x-1\right)}\)
\(=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}:\frac{x+1}{x\left(x-1\right)}=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}\cdot\frac{x\left(x-1\right)}{x+1}=\frac{x^2}{x-1}\)
b, \(\left|2x-5\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=3\\2x-5=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=8\\2x=2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\left(tm\right)\\x=1\left(ktm\right)\end{cases}}}\)
Thay x = 4 vào A, ta có:
\(A=\frac{4^2}{4-1}=\frac{16}{3}\)
c, \(A=4\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2}{x-1}=4\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2}{x-1}=\frac{4\left(x-1\right)}{x-1}\)
\(\Rightarrow x^2=4x-4\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy x = 2 thì A = 4
d, \(A< 2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2}{x-1}< 2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2}{x-1}-2< 0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2-2\left(x-1\right)}{x-1}< 0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2-2x+2}{x-1}< 0\)
\(\Leftrightarrow x-1< 0\) ( vì \(x^2-2x+2=\left(x^2-2x+1\right)+1=\left(x-1\right)^2+1\ge1>0\forall x\) )
\(\Leftrightarrow x< 1\)
Vậy x < 1 thì A < 2
( x2 + 1 )2 - 4x2 = ( x2 + 1 )2 - ( 2x )2 = ( x2 - 2x + 1 )( x2 + 2x + 1 ) = ( x - 1 )2( x + 1 )2
[x mũ 2 +1]^2 - 4x^2 = (x^2 + 1)^2 -4x^2 = (x-1)^2(x+1)^2
cho x1, x2, x3 là 3 nghiệm của phương trình x^3-19x-30=0. Giá trị của Bt B= x1^2 + x2^2 + x3^2 là...
x3 - 19x - 30 = 0
<=> x3 - 5x2 + 5x2 - 25x + 6x - 30 = 0
<=> x2( x - 5 ) + 5x( x - 5 ) + 6( x - 5 ) = 0
<=> ( x - 5 )( x2 + 5x + 6 ) = 0
<=> ( x - 5 )( x2 + 3x + 2x + 6 ) = 0
<=> ( x - 5 )[ x( x + 3 ) + 2( x + 3 ) ] = 0
<=> ( x - 5 )( x + 3 )( x + 2 ) = 0
đến đây dễ rồi :)
\(x^3-19x-30=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\x+2=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=-2\\x=-3\end{cases}}}\)
Vậy B=x12+x22+x32
B=52+(-2)2+(-3)2
B=25+4+9
B=38
#H
Phân tích:
\(4x^2-36x+56\)
\(=\left(4x^2-28x\right)-\left(8x-56\right)\)
\(=4x\left(x-7\right)-8\left(x-7\right)\)
\(=\left(x-7\right)\left(4x-8\right)\)
\(=4\left(x-7\right)\left(x-2\right)\)
Tìm x:
\(x^2-4x+4=9\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=9\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2-9\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-11\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-11=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=11\end{cases}}\)