mọi ng giúp mk câu 6 với ai làm mk tick cho
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: Khối lượng của quả dưa là:
\(\dfrac{7}{2}:\dfrac{3}{4}=\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{4}{3}=\dfrac{14}{3}\left(kg\right)\)
Câu 2:
a: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, ta có: \(\widehat{xOy}< \widehat{xOz}\)
nên tia Oy nằm giữa hai tia Ox và Oz
=>\(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=\widehat{xOz}\)
=>\(\widehat{yOz}+40^0=120^0\)
=>\(\widehat{yOz}=80^0\)
b: Ta có: \(\widehat{xOy}+\widehat{xOt}=180^0\)(hai góc kề bù)
=>\(\widehat{xOt}+40^0=180^0\)
=>\(\widehat{xOt}=140^0\)
c: Om là phân giác của góc yOz
=>\(\widehat{yOm}=\widehat{zOm}=\dfrac{\widehat{yOz}}{2}=\dfrac{80^0}{2}=40^0\)
Vì \(\widehat{zOm}< \widehat{zOx}\)
nên tia Om nằm giữa hai tia Oz và Ox
=>\(\widehat{mOz}+\widehat{mOx}=\widehat{xOz}=120^0\)
=>\(\widehat{xOm}=120^0-40^0=80^0\)
Vì \(\widehat{xOy}+\widehat{yOm}=40^0+40^0=80^0=\widehat{xOm}\)
và \(\widehat{xOy}=\widehat{yOm}\left(=40^0\right)\)
nên Oy là phân giác của góc xOm
bạn trl 1 câu cũng được nhé làm được câu nào trl câu .mik cũng sẽ tick cho các bạn nếu bạn nào giúp mình trl lời mà trl câu nào cũng được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 3:
a: Xét ΔACE vuông tại A và ΔKCE vuông tại K có
CE chung
\(\widehat{ACE}=\widehat{KCE}\)
Do đó: ΔACE=ΔKCE
=>CA=CK và EA=EK
Ta có: CA=CK
=>C nằm trên đường trung trực của AK(1)
Ta có: EA=EK
=>E nằm trên đường trung trực của AK(2)
Từ (1),(2) suy ra CE là đường trung trực của AK
=>CE\(\perp\)AK
b: Xét ΔABC vuông tại A có \(cosACB=\dfrac{AC}{BC}\)
=>\(\dfrac{AC}{BC}=cos60=\dfrac{1}{2}\)
=>BC=2AC
Xét ΔABC vuông tại A có \(\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=90^0\)
=>\(\widehat{ABC}=90^0-60^0=30^0\)
CE là phân giác của góc ACB
=>\(\widehat{ACE}=\widehat{BCE}=\dfrac{\widehat{ACB}}{2}=30^0\)
Xét ΔEBC có \(\widehat{EBC}=\widehat{ECB}\left(=30^0\right)\)
nên ΔEBC cân tại E
=>EB=EC
mà EC>AC(ΔEAC vuông tại A)
nên EB>AC
c: Gọi H là giao điểm của BD với CA
Xét ΔCHB có
CD,BA là các đường cao
CD cắt BA tại E
Do đó: E là trực tâm của ΔCHB
=>HE\(\perp\)CB
mà EK\(\perp\)CB
nên H,E,K thẳng hàng
=>CA,EK,BD đồng quy
Bài 4:
a: Xét ΔBAD vuông tại A và ΔBED vuông tại E có
BD chung
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\)
Do đó: ΔBAD=ΔBED
=>BA=BE
b: Xét ΔABC có AB<AC
mà \(\widehat{ACB};\widehat{ABC}\) lần lượt là góc đối diện của các cạnh AB,AC
nên \(\widehat{ACB}< \widehat{ABC}\)
mà \(\widehat{ACB}=\widehat{AMD}\left(=90^0-\widehat{ABC}\right);\widehat{ABC}=\widehat{ADM}\left(=90^0-\widehat{BME}\right)\)
nên \(\widehat{AMD}< \widehat{ADM}< \widehat{DAM}\)
=>AD<AM<DM
c: Xét ΔDAM vuông tại A và ΔDEC vuông tại E có
DA=DE
\(\widehat{ADM}=\widehat{EDC}\)(hai góc đối đỉnh)
Do đó: ΔDAM=ΔDEC
=>DM=DC
=>D nằm trên đường trung trực của MC(1)
ta có: BA+AM=BM
BE+EC=BC
mà BA=BE và AM=EC(ΔDAM=ΔDEC)
nên BM=BC
=>B nằm trên đường trung trực của MC(2)
Ta có: KM=KC
=>K nằm trên đường trung trực của MC(3)
từ (1),(2),(3) suy ra B,D,K thẳng hàng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4:
a: Xét ΔDHE vuông tại H và ΔDKF vuông tại K có
\(\widehat{HDE}\) chung
Do đó: ΔDHE~ΔDKF
b: ΔDHE~ΔDKF
=>\(\dfrac{DH}{DK}=\dfrac{DE}{DF}\)
=>\(\dfrac{2}{DK}=\dfrac{3}{5}\)
=>\(DK=2\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{3}\left(cm\right)\)
c: Xét ΔIKE vuông tại K và ΔIHF vuông tại H có
\(\widehat{KIE}=\widehat{HIF}\)(hai góc đối đỉnh)
Do đó: ΔIKE~ΔIHF
=>\(\dfrac{IK}{IH}=\dfrac{IE}{IF}\)
=>\(\dfrac{IK}{IE}=\dfrac{IH}{IF}\)
Xét ΔIKH và ΔIEF có
\(\dfrac{IK}{IE}=\dfrac{IH}{IF}\)
\(\widehat{KIH}=\widehat{EIF}\)(hai góc đối đỉnh)
Do đó: ΔIKH~ΔIEF
=>\(\widehat{IKH}=\widehat{IEF}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2cm=0,2dm
Diện tích xung quanh là:
(6+5)x2x0,2=0,4x11=4,4(dm2)
=>Không có câu nào đúng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{2024}{1.2}+\dfrac{2024}{2.3}+\dfrac{2024}{3.4}+...+\dfrac{2024}{2023.2024}\)
\(A=2024.\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{2023.2024}\right)\)
\(A=2024.\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2023}-\dfrac{1}{2024}\right)\)
\(A=2024.\left(1-\dfrac{1}{2024}\right)\)
\(A=2024.\dfrac{2023}{2024}\)
\(A=\dfrac{2024}{1}.\dfrac{2023}{2024}\)
\(A=1.2023\)
\(A=2023\)
\(\Rightarrow\) Vậy \(A=2023\)