K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2015

1+4x-x2

=-x2+4x+1

=-x2+2.2.x-2+3

=-(x2-2.2.x+2)+3

=-(x-2)2+3 

vì -(x-2)bé hơn hoặc bằng 0 nên -(x-2)2+3 bé hơn hoặc bằng 3 

dấu ''='' xảy ra khi -(x-2)2=0=>x-2=0=>x=2

vậy x= 2 thì bt có GTLN

28 tháng 7 2015

(x + 2).(x2 - 2x + 4) - x.(x2 + 2) = 15

x3 + 8 - x3 - 2x = 15

8 - 2x = 15

2x = 8 - 15

2x = - 7

x = \(-\frac{7}{2}\)

28 tháng 7 2015

2(a3 + b3) - 3(a2 + b2) = 2(a + b)(a2 - ab + b2) - 3a2 - 3b2

= 2.1.(a2 - ab + b2) - 3a2 - 3b2

= 2a2 - 2ab + 2b2 - 3a2 - 3b2

= - a2 - b2 - 2ab

= - (a + b)2

= - 1