Một cái bể hình lập phương có cạnh là 10dm. Người ta đổ nước vào đầy bể. Thể tích nước cần đổ là:
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chiều cao mực nước trong bể là:
\(2,4\text{x}\frac{9}{10}=2,16\left(m\right)\)
Thể tích mực nước trong bể là:
\(2,4\text{x}2,4\text{x}2,16=12,4416\left(m^3\right)\)
\(12,4416m^3=12441,6dm^3\)
Khi dùng hết \(\frac{1}{2}\)lượng nước đó thì trong bể còn lại số lít nước là:
\(12441,6\text{x}\frac{1}{2}=6220,8\left(l\right)\)
Đáp số: \(6220,8l\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
do x;y;z;t có vai trò như nhau ko mất tính tổng quát,ta giả sử:
\(x\le y\le z\le t\)
thay x;y;z;t bằng x,ta có:
\(xyzt=5.\left(x+y+z+t\right)+7\le20x+7\)
\(\Leftrightarrow t^3\le27\)
\(\Leftrightarrow t\le3\)
mk CHỈ NGHĨ ĐC ĐẾN ĐÂY THÔI xin lỗi nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
Để \(\frac{n-5}{n-3}\inℤ\)thì \(n-5⋮n-3\)
\(\Rightarrow n+2-3⋮n-3\)
\(\Rightarrow2⋮n-3\)
\(\Rightarrow n-3\inƯ\left(2\right)\)
Mà \(n\)chỉ thỏa mãn các số có 1 chữ số nên:
\(n-3=\left\{0,1,-1\right\}\)
\(\Rightarrow n=\left\{2;3;4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\sqrt[]{4x-3}-\sqrt[3]{6x-5}}{x^3-x^2-x+1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\left(\sqrt[]{4x-3}-\left(2x-1\right)\right)+\left(\left(2x-1\right)-\sqrt[3]{6x-5}\right)}{x^2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)}\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\dfrac{4x-3-\left(2x-1\right)^2}{\sqrt[]{4x-3}+2x-1}+\dfrac{\left(2x-1\right)^3-\left(6x-5\right)}{\left(2x-1\right)^2+\left(2x-1\right)\sqrt[3]{6x-5}+\sqrt[3]{6x-5}}}{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)}\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\dfrac{-4\left(x-1\right)^2}{\sqrt[]{4x-3}+2x-1}+\dfrac{4\left(x-1\right)^2\left(2x+1\right)}{\left(2x-1\right)^2+\left(2x-1\right)\sqrt[3]{6x-5}+\sqrt[3]{\left(6x-5\right)^2}}}{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)}\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{-\dfrac{4}{\sqrt[]{4x-3}+2x-1}+\dfrac{4\left(2x+1\right)}{\left(2x-1\right)^2+\left(2x-1\right)\sqrt[3]{6x-5}+\sqrt[3]{\left(6x-5\right)^2}}}{x+1}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MInh có số cái kẹo là:
10 + 25 = 35 ( kẹo )
Đ/s 35 cái kẹo
Đấy =)))) hỏi chơi àaa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=\left(\frac{1}{16x}+\frac{1}{4y}+\frac{1}{z}\right)=\left(\frac{1}{16x}+\frac{1}{4y}+\frac{1}{z}\right).\left(x+y+z\right)\) (do x+y+z=1 nên michf nhân vào kết quả sẽ ko bị thay đổi)
\(S=\frac{21}{16}+\left(\frac{x}{4y}+\frac{y}{16x}\right)+\left(\frac{x}{z}+\frac{z}{16x}\right)+\left(\frac{y}{z}+\frac{z}{4y}\right)\)
AD BĐT cô si,ta có:
\(S\ge\frac{21}{16}+2.\sqrt{\frac{x}{4y}.\frac{y}{16x}}+2\sqrt{\frac{x}{z}.\frac{z}{16x}}+2.\sqrt{\frac{y}{z}.\frac{z}{4y}}=\frac{21}{16}+\frac{1}{4}+\frac{1}{2}+1=\frac{49}{16}\)
dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4x=2y=z\\x+y+z=1\\x;y;z>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{7}\\y=\frac{2}{7}\\z=\frac{4}{7}\end{cases}}}\)
T=116x+14y+1zT=116x+14y+1z ; x + y + z = 1
⇒T=x+y+z16x+x+y+z4y+x+y+zz⇒T=x+y+z16x+x+y+z4y+x+y+zz
=116+y16x+z16x+x4y+14+z4y+xz+yz+1=116+y16x+z16x+x4y+14+z4y+xz+yz+1
=(116+14+1)+(y16x+x4y)+(z16x+xz)+(z4y+yz)=(116+14+1)+(y16x+x4y)+(z16x+xz)+(z4y+yz) (1)
x;y;z>0⇒y16x;x4y;z16x;xz;z4y;yz>0x;y;z>0⇒y16x;x4y;z16x;xz;z4y;yz>0
áp dụng bđt cô si :
y16x+x4y≥2√y16x⋅x4y=14y16x+x4y≥2y16x⋅x4y=14 (2)
z16x+xz≥2√z16x⋅xz=12z16x+xz≥2z16x⋅xz=12 (3)
x4y+yz≥2√z4y⋅yz=1x4y+yz≥2z4y⋅yz=1 (4)
(1)(2)(3)(4) ⇒T≥116+14+1+14+12+1⇒T≥116+14+1+14+12+1
⇒T≥4916⇒T≥4916
dấu "=" xảy ra khi \hept⎧⎪ ⎪⎨⎪ ⎪⎩y16x=x4yz16x=xzz4y=yz⇔\hept⎧⎨⎩4y2=16x2z2=16x2z2=4y2\hept{y16x=x4yz16x=xzz4y=yz⇔\hept{4y2=16x2z2=16x2z2=4y2
⇔\hept⎧⎨⎩y=2xz=4xz=2y⇔\hept{y=2xz=4xz=2y có x+y+z = 1
=> x + 2x + 4x = 1
=> x = 1/7
xong tìm ra y = 2/7 và z = 4/7