thu gọn \(3xy^2z+2x^2yz-4xy^2z-5x^2yz-2xyz\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tổng hệ số của đa thức trên sau khi bỏ dấu ngoặc chính là kết quả của đa thức khi x = 1
Thế x = 1 vào đa thức trên ta được:
\(\left(3-4.1+1^2\right)^{1998}.\left(3+4.1+1^2\right)^{2002}=0.8^{2002}=0\)
ta có:
lx - 1/2l \(\ge\) 0
lx - yl \(\ge\) 0
=> lx - 1/2l + lx - yl \(\ge\) 0
mà đề cho :
lx - 1/2l + lx - yl \(\le\) 0
=> lx - 1/2l + lx - yl = 0
=> x - 1/2 = x - y = 0
* x - 1/2 = 0 => x = 0 + 1/2 = 1/2
* 1/2 - y = 0 => y = = 1/2 - 0 = 1/2
vì 2 cái đều là giá trị tuyệt đối >=0 => tổng <=0 thì chỉ có thể xảy ra trường hợp =0 <=> \(x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\); \(x-y=0\Leftrightarrow x=y\)
=> x=y=1/2
Tỏi + táo = lê
=>mận - lê = mận - tỏi - táo = tỏi
=>mận =2tỏi +táo
Lê + táo = 555
=> tỏi + 2 táo = 555(1)
Tỏi + mận =555
=>3tỏi + táo =555(2)
Từ 1 và 2 => táo = 2 tỏi
=>mận = 4 tỏi
=>5 tỏi = 555 => tỏi 111
=>táo = 2 tỏi = 2.111=222
Lê=222+111=333
Mận =555-111=444
Chúc bạn học tốt ^_^
+) Cần sử dụng tính chất sau: Nếu một đường thẳng đi qua trung điểm một cạnh của tam giác và song song với 1 cạnh thì đi qua cạnh còn lại (Lớp 8 được dùng)
Gợi ý: Xét tam giác MNP có: ME = EN; EF // NP . cần chứng minh MF = FP
M N P E F Q
Kẻ FQ // MN.
Chứng minh: Tam giác FEQ = NQE (g - c - g) => EN = FQ mà EN = EM => EM = FQ
Khi đó, dễ có tam giác MEF = FQP (g - c - g) => MF = FP (đpcm)
+) Giải bài:
Nối C với I
- ta có: Ky // Ax (cùng vuông góc với BM)
Xét tam giác KIC có: HE // KI ; H là trung điểm của KC (do K đối xứng với C qua H)
=> E là trung điểm của IC
=> AE là trung tuyến của tam giác vuông AIC
=> AE = CE => tam giác AEC cân tại E => góc EAC = ECA
mặt khác, ta có: góc EAC = góc ABM (do cùng phụ với góc AMB)
Nên góc ECA = ABM
- Xét tam giác ABM và ACI có: góc BAM chung ; AB = AC; góc ABM = ICA
=> tam giác ABM = ACI (g- c- g)
=> AI = AM ( 2 cạnh t.ư)
=> tam giác AIM vuông cân tai A
=> góc AIM = 45o
Ta có:
\(\frac{a}{b}=\frac{a\left(b+2001\right)}{b\left(b+2001\right)}=\frac{ab+2001a}{b^2+2001b}\)
\(\frac{a+2001}{b+2001}=\frac{b\left(a+2001\right)}{b\left(b+2001\right)}=\frac{ab+2001b}{b^2+2001b}\)
TH1: A>B THÌ A/B>A+2001/B+2001
TH2 : A<B THÌ A/B<A+2001/B+2001
TH3: A=B THÌ A/B=A+2001/B+2001
**** bạn
Để so sánh hai số hữu tỉ a/b và a+2001/ b+ 2001, ta so sánh hai vế a(b+2001) và b(a+2001)
Xét hiệu: a(b+2001) - b(a+2001) = ab + a2001 - (ab+ b2001) = 2001(a-b)
Ta có 3 trường hợp với b>0:
Trường hợp 1: a-b=0 =>a=b hay ta có a(b+2001)/ b(b+ 2001) = b(a+2001)/ b(b+ 2001) => a/b = a+2001/ b+ 2001
Trường hợp 2: a-b>0 =>a>b hay ta có a(b+2001)/ b(b+ 2001) > b(a+2001)/ b(b+ 2001) => a/b > a+2001/ b+ 2001
Trường hợp 3: a-b<0 =>a<b hay ta có a(b+2001)/ b(b+ 2001) < b(a+2001)/ b(b+ 2001) => a/b < a+2001/ b+ 2001
\(\frac{a}{b}=\frac{a\left(b+n\right)}{b\left(b+n\right)}=\frac{ab+an}{b^2+bn}\)
\(\frac{a+n}{b+n}=\frac{\left(a+n\right)b}{\left(b+n\right)b}=\frac{ab+nb}{b^2+bn}\)
- Nếu a < b thì ab + an < ab + nb \(\Rightarrow\frac{a}{b}<\frac{a+n}{b+n}\)
- Nếu a > b thì ab + an > ab + nb \(\Rightarrow\frac{a}{b}>\frac{a+n}{b+n}\)
- Nếu a = b thì ab + an = ab + nb \(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{a+n}{b+n}\)
Ta có;
a(b+n)=ab+an : b(a+n)=ab+bn
Vì b>0;n>0 nên b+n>0
Do đó:Nếu a=b thì a/b=a+n/b+n
Nếu a>b thì ab+an>ab+bn hay a(b+n)>b(a+n) =>a/b>a+n/b+n
Nếu a<b thì ab+an<ab+bn hay a(b+n)<b(a+n) =>a/b<a+n/b+n
nhớ cho minh ****
\(3xy^2z+2x^2yz-4xy^2z-5x^2yz-2xyz=-xy^2z-3x^2yz-2xyz=-xyz\left(y+3x+2\right)\)
\(3xy^2z+2x^2yz-4xy^2z-5x^2yz-2xyz\)
\(=-2xyz+\left(2x^2yz-5x^2yz\right)+\left(3xy^2z-4xy^2z\right)\)
\(=-2xyz-3x^2yz-xy^2z\)