K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 6 2015

Đơn thức được rút gọn là :

      \(-50.x^4.y^6.z^5.\)

\(\Rightarrow\)Bậc của đơn thức bằng \(4+6+5=15\).

15 tháng 6 2015

Hình như là tổng số mũ của các biến

15 tháng 6 2015

bạn kiểm tra lại đề nhé! vì số hạng tổng quát chẳng liên quan gì đến số hạng đầu

Có thể đề đúng là: \(\left(1+\frac{1}{1.3}\right)\left(1+\frac{1}{2.4}\right)....\left(1+\frac{1}{\left(n-1\right)\left(n+1\right)}\right)=1\frac{1007}{1008}\)

15 tháng 6 2015

=> \(\frac{4}{1.3}.\frac{9}{2.4}...\frac{n^2}{\left(n-1\right)\left(n+1\right)}=\frac{2015}{1008}\)

<=> \(\frac{2^2.3^2...n^2}{1.3.2.4....\left(n-1\right).\left(n+1\right)}=\frac{2015}{1008}\)

<=> \(\frac{\left(2.3.4....n\right).\left(2.3.4...n\right)}{\left(1.2.3...\left(n-1\right)\right).\left(3.4.5...\left(n+1\right)\right)}=\frac{2015}{1008}\)

<=> \(\frac{n.2}{n+1}=\frac{2015}{1008}\)

=> 1008.2n = 2015.(n+1)

<=> 2016n = 2015n + 2015

<=> n = 2015

*) Bạn hỏi câu này một lần rồi!!!

15 tháng 6 2015

nhung hinh nhu ban lam sai de roi thi phai

 

15 tháng 6 2015

x=3/10

đúng cho l ike

AA
15 tháng 6 2015

Bạn holicuoi không nên tic đúng cho câu trả lời chỉ có đáp số mà không có lời giải đầy đủ.

15 tháng 6 2015

\(5^{600000}=\left(5^6\right)^{100000}\)\(6^{500000}=\left(6^5\right)^{100000}\)

Vì cùng chung số mũ và \(5^6>6^5\)nên \(5^{600000}>6^{500000}\)

15 tháng 6 2015

ta có:

5600000=(56)100000

6500000=(65)100000

Ta chỉ phải so sánh 56 và 65.Vì 56>65nên ta suy ra kết quả

14 tháng 6 2015

Ta có:

\(\frac{x-y}{x+2y}=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right).4=\left(x+2y\right).3\)

\(\Rightarrow4x-4y=3x+6y\)

\(\Rightarrow4x=3x+10y\)

\(\Rightarrow x=10y\)

Thay \(x=10y\) vào \(\frac{x-y}{x+2y}=\frac{3}{4}\), ta có:

\(\frac{10y-y}{10y+2y}=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{9y}{12y}=\frac{3}{4}\)

êk? thôi chắc chịu, pai pai, cứ để hiện lên cho oách

14 tháng 6 2015

2, Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{z}{6}=a\)

\(\Rightarrow x=3a;y=2a;z=6a\)

\(5x^2+y^2-z^2=117\Rightarrow5.\left(3a\right)^2+\left(2a\right)^2-\left(6a\right)^2=117\)

\(\Rightarrow13a^2=117\Rightarrow a^2=9\)\(\Rightarrow a=3\) hoặc \(a=-3\)

+ Với \(a=3\) thì \(x=3.3=9;y=3.2=6;z=3.6=18\)

+Với \(a=-3\) thì \(x=-9;y=-6;z=-18\)

14 tháng 6 2015

Theo định lý Py-ta-go:

Tam giác ABC vuông tại A:  

=> BC^2=AC^2+AB^2

=> AC^2=BC^2-AB^2

AC = 15cm

Theo định lý Py-ta-go:

Tam giác ACD vuông tại C:

=>AD^2=AC^2+CD^2

=> AD= 39cm

=>AB+BC+CD+DA=8 + 17+36+39=100cm

14 tháng 6 2015

Áp dụng ĐL Pi - ta- go trong tam giác vuong  ABC có : AC2 = AB2 + BC2 = 64 + 289 = 353

Áp dụng ĐL Pi - ta- go trong tam giác vuong  ACD có : AD2 = AC2 + CD2 = 353 + 362 = 1649

=> DA = \(\sqrt{1649}\) cm

=> AB + BC + CD + DA = 8 + 17 + 36 + \(\sqrt{1649}\) = 61 + \(\sqrt{1649}\) (cm)

14 tháng 6 2015

TH1:Nếu |x-1/2|+|x-y|=0

thì x-1/2=0

=>x=0+1/2=1/2

*)Nếu x=1/2 thì 1/2-y=0 hay y=1/2-0=1/2

còn th2 thì để mk nghĩ đã nha

14 tháng 6 2015

=> \(\frac{x-241}{17}-1+\frac{x-220}{19}-2+\frac{x-195}{21}-3+\frac{x-170}{22}-4=0\)

<=> \(\left(\frac{x-241}{17}-\frac{17}{17}\right)+\left(\frac{x-220}{19}-\frac{38}{19}\right)+\left(\frac{x-195}{21}-\frac{63}{21}\right)+\left(\frac{x-170}{22}-\frac{88}{22}\right)=0\)

<=> \(\frac{x-258}{17}+\frac{x-258}{19}+\frac{x-258}{21}+\frac{x-258}{22}=0\)

<=> \(\left(x-258\right).\left(\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{21}+\frac{1}{22}\right)=0\)

<=> x - 258 = 0  do \(\left(\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{21}+\frac{1}{22}\right)\ne0\)

=> x = 258

10=1+2+3+4

X=241+17x1=258

X=220+19x2=258

X=195+21x3=258

X=170+22x4=258.

14 tháng 6 2015

Ta có: ot là tia phân giác của góc xoy => toy = xoy/2

          ot' là tia phân giác của góc zoy => t'oy = zoy/2

Suy ra,    toy + t'oy = xoy/2 + zoy/2

               tot' = (xoy+zoy)/2

 Vì xoy và zoy kề bù nên xoy+zoy=180o

         => tot' = 180o/2

             tot' = 90o

     Vậy ot vuông góc với ot'

14 tháng 6 2015

Vì 2 góc kề bù có chung tia 0y => 0y nằm giữa 0x và 0z

Ta có:0t là p/g xOy=>yOt=1/2 xOy

0t' là p/g yOz =>yOt'=1/2 yOz

=>yOt + yOt'=1/2(xOy + yOz)=1/2 . 1800=900

=>tOt'=900

=>Ot vuông góc với Ot'