Chứng tỏ rằng hai tia phân giác của hai góc đối đỉnh là hai tia đối nhau
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi 3 cạnh là a; b;c
=> a +b + c = 34
Ta có 3 cạnh tỉ lệ với 3;4;5 nên \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}\)
Theo tc tỉ lệ thức => \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}=\frac{a+b+c}{3+4+5}=\frac{34}{12}\)
=> a = \(\frac{34}{12}.3=8,5\) cm
b = \(\frac{34}{12}.4=\frac{34}{3}\) cm
c = \(\frac{34}{12}.5=\frac{85}{6}\) cm
ĐS:...
A B C I M N P
Gọi I là điểm thỏa mãn
IM; IN; IP lần lượt là khoảng cách từ I đến BC; AB; AC => IM = IN = IP
+) Dễ có tam giác vuông IMB = tam giác vuông INB (cạnh huyền- cạnh góc vuông)
=> góc IBN = IBM (2 góc tương ứng)
=> BI là p/ g của của góc ABC
+) Tương tự, AI là p/g của góc BAC ; CI là p/g của góc ACB
Vậy I là giao điểm của đường phân giác Của 3 góc của tam giác ABC
- Giả sử, còn điểm I' (khác I) thỏa mãn I'M = I'N = I'P
=> I' thuộc đường phân giác của góc ABC và góc BAC
Theo trên I là giao của 2 đường phân giác của góc ABC và góc BAC
=> I' trùng I (Vì hai đường thẳng phân biệt cắt nhau tại duy nhất 1 điểm)
Vậy Điểm I là duy nhất
1 điểm ! lần sau các bạn trả lời các câu hỏi của các bạn khác thì các bạn hãy xem các bạn đó có hơn 20 cup ko nhé . ko thì các bạn ấy tick ko đúng đấy
\(B=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(-\frac{3}{7}+\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(-\frac{2}{11}+\frac{2}{11}\right)+\left(\frac{7}{13}-\frac{7}{13}\right)-\frac{9}{16}\)
\(B=0+0+0+0+0+\left(-\frac{9}{16}\right)=-\frac{9}{16}\)
\(B=\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{7}{3}-\frac{1}{5}\)
\(B=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\right)+\left(\frac{5}{9}-\frac{5}{9}\right)+\left(\frac{2}{11}-\frac{2}{11}\right)+\left(\frac{7}{11}-\frac{7}{11}\right)-\frac{9}{16}\)
\(B=0+0+0+0+0-\frac{9}{16}=-\frac{9}{16}\)
Ta có:
\(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}\)
\(=\frac{4^5.4}{3^5.3}.\frac{6^5.6}{2^5.2}\)
\(=\frac{4^6}{3^6}.\frac{6^6}{2^6}\)
\(=\frac{4^6.\left(2.3\right)^6}{\left(2.3\right)^6}\)
\(=4^6=\left(2^2\right)^6\)
\(=2^{2.6}=2^{12}\)
\(\Rightarrow n=12\)
Vậy n=12
trong cái xã hội này có làm thì mới có ăn,ko lam mà ăn chỉ có ăn đầu b** ăn c**
Quy luật: số hạng sau = tổng 2 số hạng liền trước
a + b = c; b + c = d;c + d = 0; d + 0 = 1
=> d = -1 => c = 1 => b = -2 => a = 3
A B D C O 1 3 2 4
a) Do góc O1 và O2 kề bù nên O1 + O2 = 180o
Giả sử góc O1 \(\le\) O2 => 2.O1 \(\le\) O1 + O2 = 180o => O1 \(\le\) 180o : 2 = 90o
Mà luôn có góc O1 = O3 (đối đỉnh)
Vậy Trong các góc trên có 2 góc có số đó nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ
b) Lấy 3 góc bất kì trong 4 góc đó luôn có 2 góc kề bù
=> tổng hai đó bằng 180o
=> góc còn lại là: 225 - 180 = 45o
=> Góc kề bù với nó bằng 180o - 45o = 135o
x=a/m<y=b/m=>a<b
=>x=2a/2m<y=2b/2m
2a<a+b =>x=2a/2m<z=a+b/2m
a+b<2b =>z=a+b/2m<2b/2m
=>đpcm
O x y m n t t'
Có: góc xOm và yOn đối đỉnh
Ot; Ot' lần lượt là p/g của góc xOm; yOn
Chứng minh: Ot; Ot' là 2 tia đối nhau
+) Ot là p/g của góc xOm => góc mOt = \(\frac{1}{2}\).góc xOm
Ot' là p/g của góc yOn => góc nOt' = \(\frac{1}{2}\). góc yOn
Mà góc xOm = góc yOn nên góc mOt = nOt'
+) Om; On là 2 tia đối nhau nên Ot nằm giữa 2 tia Om ; On
=> góc mOt + tOn = mOn = 180o
=> nOt' + tOn = 180o
=> góc tOt' = 180o => Ot; Ot; là 2 tia đối nhau
x y O x' y' t t'
xét các tia x'o;ox và y'o;oy, có hai góc đối đỉnh là xoy và x'oy'
gọi ot và ot' là hai tia phân giác tương ứng
Thấy: góc xoy = góc x'oy'
=> góc yot = góc y'ot'
ta có: góc xoy + góc xoy' = góc toy' + góc yot = 1800
<=> góc toy' + góc y'ot' = góc tot' = 1800
=> ot và ot' là hài tia đối nhau