Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
anh đi anh nhớ quê nha
nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương
nhớ thằng đẩy bố xuống mương
bố mà bắt được bố tương vỡ mồm
C = -( x2 + 2x + 1 ) - 9 = -( x + 1 )2 - 9 ≤ -9 ∀ x
Dấu "=" xảy ra <=> x = -1 => MaxC = -9
anh đi anh nhớ quê nha
nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương
nhớ thằng đẩy bố xuống mương
bố mà bắt được bố tương vỡ mồm
anh đi anh nhớ quê nha
nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương
nhớ thằng đẩy bố xuống mương
bố mà bắt được bố tương vỡ mồm
x2+2xz+2xy+4yz
= ( x2+2xz ) + ( 2xy + 4yz )
= x( x + 2z ) + 2y( x +2z )
= (x+2z)(x+2y)
Ta có MN song song với AC và M là trung điểm của AB
nên MN là đường trung bình của ABC
nên \(MN=\frac{1}{2}AC=\frac{1}{2}AB=\frac{3}{2}cm\)
9x^2+4x+2-2y^2
=> -2y^2+9x^2+4x+2
=> -(2y^2-9x^2-4x-2)
nha bạn
Trả lời:
Bài 1:
a, \(-2x\left(x-3\right)=-2x^2+6x\)
b, \(-4xy\left(x-3xy^2\right)=-4x^2y+12x^2y^3\)
d, \(\left(x-3\right)\left(x-4\right)=x^2-4x-3x+12=x^2-7x+12\)
e, \(\left(x-y\right)\left(x+y\right)=x^2-y^2\)
Bài 2:
a, \(2\left(x-1\right)-3\left(2x-2\right)=2x-2-6x+6=-4x+4\)
b, \(x\left(x-y\right)-y\left(y-x\right)=x^2-xy-y^2+xy=x^2-y^2\)
c, \(3x\left(x+1\right)-2x\left(x-3\right)=3x^2+3x-2x^2+6x=x^2+9x\)
d, \(-4x\left(x-1\right)+\left(2x+1\right)\left(2x+5\right)=-4x^2+4x+4x^2+10x+2x+5=16x+5\)
e, \(\left(x-2\right)\left(x-3\right)-\left(x-1\right)\left(x-4\right)=x^2-5x+6-x^2+5x-4=2\)
f, \(\left(x-4\right)^2=x^2-8x+16\)
Bài 3:
a, \(4\left(x+3\right)-5\left(x-1\right)=-7\)
\(\Leftrightarrow4x+12-5x+5=-7\)
\(\Leftrightarrow17-x=-7\)
\(\Leftrightarrow-x=-24\)
\(\Leftrightarrow x=24\)
Vậy x = 24 là nghiệm của pt.
b, \(x\left(x-5\right)-\left(x+2\right)x=9\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x-x^2-2x=9\)
\(\Leftrightarrow-7x=9\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{9}{7}\)
Vậy x = - 9/7 là nghiệm của pt.