cho tam giác ABC vuông tại A. Tia phân giác của góc B cắt cạnh AC tại E. Kẻ ED vuông góc với BC tại D.
a) chứng minh : tam giác ABE = tam giác DBE
b) chứng minh : EC > EA
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=1x2+2x3+...+98x99
=1x(1+1)+2x(1+2)+...+98x(1+98)
=(1+2+...+98)+(12+22+...+982)
\(=\dfrac{98\times99}{2}+\dfrac{98\times\left(98+1\right)\left(2\times98+1\right)}{6}\)
\(=323400\)
B đúng, hệ đã cho có 1 nghiệm: \(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2019m+7}{4}\\y=\dfrac{-6061m-1}{8}\end{matrix}\right.\)
Mặt có số chấm lẻ là: 1; 3; 5
Số lần xuất hiện mặt có số chấm lẻ:
\(5+3+2=10\) (lần)
Xác suất thực nghiệm xuất hiện mặt có số chấm lẻ:
\(P=\dfrac{10}{22}=\dfrac{5}{11}\)
Chọn A
Trong tam giác vuông BDE:
\(DE=\dfrac{BD}{sinE}=\dfrac{1,5}{sin30^0}=3\left(m\right)\)
Trong tam giác vuông ABC:
\(AC=\dfrac{AB}{sinC}=\dfrac{3}{sin60^0}=2\sqrt{3}\left(m\right)\)
Ta có:
\(CE=BE+BC=\dfrac{BD}{tanE}+\dfrac{AB}{tanC}=\dfrac{1,5}{tan30^0}+\dfrac{3}{tan60^0}=\dfrac{5\sqrt{3}}{2}\left(m\right)\)
\(A⋮B\)
=>\(x^4+3x^3-3x^2-ax+b⋮x^2+3x+1\)
=>\(x^4+3x^3+x^2-4x^2-12x-4+\left(12-a\right)x+b+4⋮x^2+3x+1\)
=>12-a=0 và b+4=0
=>\(\left\{{}\begin{matrix}a=12\\b=-4\end{matrix}\right.\)
a.
\(6,1.\left(-5,3\right)+6,1.\left(-4,7\right)=6,1.\left(-5,3-4,7\right)=6,1.\left(-10\right)=-61\)
b.
\(\dfrac{-5}{2}:\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{-5}{2}:\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{4}\right)=\dfrac{-5}{2}:\dfrac{1}{4}=-10\)
\(\dfrac{1}{1+2}+\dfrac{1}{1+2+3}+...+\dfrac{1}{1+2+...+99}\)
\(=\dfrac{1}{2\cdot\dfrac{3}{2}}+\dfrac{1}{3\cdot\dfrac{4}{2}}+...+\dfrac{1}{99\cdot\dfrac{100}{2}}\)
\(=\dfrac{2}{2\cdot3}+\dfrac{2}{3\cdot4}+...+\dfrac{2}{99\cdot100}\)
\(=2\left(\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{99\cdot100}\right)\)
\(=2\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(=2\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{100}\right)=1-\dfrac{1}{50}=\dfrac{49}{50}\)
a: Xét ΔABE vuông tại A và ΔDBE vuông tại D có
BE chung
\(\widehat{ABE}=\widehat{DBE}\)
Do đó: ΔABE=ΔDBE
b: ta có: ΔABE=ΔDBE
=>EA=ED
mà ED<EC(ΔEDC vuông tại E)
nên EA<EC