Bài 4: Tìm x
a) x + 5x2 = 0 b) x + 1 = (x + 1) 2 c) x 3 + x = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : (x + 1)(2x - 3) \(\le\)0
Xét 2 trường hợp :
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+1\le0\\2x-3\ge0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\le-1\\x\ge1,5\end{cases}}\left(\text{loại}\right)\)
TH2 : \(\hept{\begin{cases}x+1\ge0\\2x-3\le0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge-1\\x\le1,5\end{cases}}\Leftrightarrow-1\le x\le1,5\)
Vậy \(-1\le x\le1,5\)
y-x^2y-2xy^2-y^3
=y(1-x^2+2xy-y^2)
=y[1^2-(x-y)^2]
=y(1-x+y)(1+x-y)
x2 - 2xy + y2 - xz + yz
= ( x - y )2 - z( x - y )
= ( x - y )( x- y - z )
a, Với \(x\ne\pm3\)
\(P=\frac{6x}{x^2-9}+\frac{5x}{x-3}+\frac{3}{x+3}\)
\(=\frac{6x+5x\left(x+3\right)+3\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{6x+5x^2+15x+3x-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{5x^2+24x-9}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)hmm bạn xem lại biểu thức trên nhé
a)(x-3)2+x(2-x)=7
x2-2*3x+32+2x-x2=7
x2-6x+2x-x2=7+32
x2-x2-6x+2x=16
-4x=16
-x= -4
b)...
12x-4x2+4x2+2x-2x-1=5
12x-4x2+4x2+2x-2x=5+1
-4x2+4x2+12x+2x-2x=6
12x=6
x=\(\frac{6}{12}\)
c)2x2-3x-9=0
x(2x-3)-9=0
[2x-3=0x-9=0
[x=9x=\(\frac{3}{2}\)
câu b mình ko ghi đè nên thông cảm
nhớ k cho mình nha ^ ^
2) x3 - x2 - 4x + 4
= x2 (x - 1) - 4(x - 1)
= (x2 - 4)(x - 1)
= (x-2)(x+2)(x-1)
HT
a) x+5x2=0
<=> x(1+5x)=0
<=>\(\hept{\begin{cases}x=0\\1+5x=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{5}\end{cases}}}\)
b) x+1=(x+1)2
<=> x+1-(x+1)2=0
<=> (x+1)(1-x-1)=0
<=> -x(x+1)=0
<=> \(\hept{\begin{cases}-x=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
c) x3+x=0
<=> x(x2+1)=0
<=> x=0 (vì x2+1>0)