So sánh: \(4^{5^{6^7}}\text{ và }9^{9^9}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\left(x-4\right)+\frac{2}{3}\left(x-3\right)=5\)
\(\Rightarrow2x-2.4+\frac{2}{3}x-\frac{2}{3}.3=5\)
\(\Rightarrow2x-8+\frac{2}{3}x-2=5\)
\(\Rightarrow2x+\frac{2}{3}x=5+8+2\)
\(\Rightarrow\left(2+\frac{2}{3}\right)x=15\)
\(\Rightarrow\left(\frac{6}{3}+\frac{2}{3}\right)x=15\)
\(\Rightarrow\frac{8}{3}x=15\)
\(\Rightarrow x=15:\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{45}{8}=5,625\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x +3x+1 + 3x+2 =351
=> 3x (1 + 3 + 32) = 351
=> 3x . 13 = 351
=> 3x = 27
=> 3x = 33
=> x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi giao điểm AC và BD là I; AC giao vs ED là H
xét tam giác ABI và tam giác DIC có
góc A= góc D (đối đỉnh)
=> góc ABD = góc ACD
xét tam giác AHE và tam giác DCH có
góc HAE= góc HDC (=\(\frac{90}{2}\)
góc AHE= góc DHC ( đối đỉnh)
=> góc AED= góc ACD
A B C D E O I
Gọi O là giao của AC; BD; I là giao của AC và DE
+) Xét tam giác vuông AOB có: góc AOB + ABO = 90o
Tam giác vuông DOC có: góc DOC + DCO = 90o
Mà góc AOB = DOC (đối đỉnh) nên góc ABO = DCO Hay góc ABD = ACD (1)
+) Xét tam giác AIE có: góc AIE + IAE + AEI = 180o
Tam giác DIC có: góc DIC + IDC + ICD = 180o
Mà góc AIE = DIC (đối đỉnh) ; góc IAE = IDC (=45o do tính chất tia p/g)
=> góc AEI = ICD Hay AED = ACD (2)
Từ (1)(2) => đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6}\)
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau, ta được:\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6}=\frac{2x+1+3y-2-\left(2x+3y-1\right)}{5+7-6}=\frac{\left(2x+3y\right)-\left(2x+3y\right)+\left(1-2+1\right)}{6}\)
\(=\frac{0+0}{6}=0\)
=>(2x+1)/5=0
2x+1=0
2x=0-1
x=-1/2(1)
=>(3y-2)/7=0
3y-2=0
3y=0+2
y=2/3(2)
Từ (1);(2)=> x+y=-1/2+2/3=-3/6+4/6=1/6=0,1(6)
mà làm để kết quả là 1 số nguyên nên x+y=0(sử dụng làm tròn)
mk ko chắc là đúng, mấy bữa nay chưa thi
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6}=\frac{2x+1+3y-2-2x-3y+1}{5+7-6}=\frac{0}{6}=0\)
=>2x+1=0=>2x=-1=>x=-1/2
3y-2=0=>3y=2=>y=3/2
=>x+y=-1/2+3/2=1
=>x+y=1
Ta có: \(9^{9^9}=\left(3^2\right)^{9^9}=3^{2.9^9}=3^{2.\left(3^2\right)^9}=3^{2.3^{18}}\)
Mà 2.318 < 3.318 =319 < \(5^{6^7}\); 3 < 5 nên \(3^{2.3^{18}}<4^{5^{6^7}}\)
Vậy \(9^{9^9}<4^{5^{6^7}}\)