Cho biểu thức :
\(P=\left(x-a\right)\left(x-b\right)+\left(x-b\right)\left(x-c\right)+\left(x-c\right)\left(x-a\right)+x^2\)
Tính P theo a , b , c biết
\(x=\frac{a}{2}+\frac{b}{2}+\frac{c}{2}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{a+b}\Rightarrow\frac{a+b}{ab}=\frac{1}{a+b}\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=ab\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+2ab=ab\)
\(\Rightarrow a^2+b^2=-ab\)
\(\Rightarrow\frac{b}{a}+\frac{a}{b}=\frac{a^2+b^2}{ab}=-\frac{ab}{ab}=-1\)
Vậy ....
Đặt câu hỏi gì mà NGU , ĐẦN thế bn
Có phải ở lớp bn có SƯ PHỤ tên là P..... đúng ko
xét phương trình a + 230 = 340
với a= 120
vế trái 120 + 230 = 350
vế phải 340
=> a = 120 thì vế trái khác vế phải
=> a= 120 không phải là nghiệm của phương trình
hình bình hành ABCD là hình chữ nhật( vì có 1 góc vuông)
Diện tích hình chữ nhật ABCD là
S= AB *AC= 3*5= 15 cm vuông
S(ABC) = 30 x 45 : 2 = 675 (cm2)
S(ABN) = 2/3 x S(ABC) = 2/3 x 675 = 450 (cm2)
S(AMN) = 2/3 x S(ABN) = 2/3 x 450 = 300 (cm2)
\(P=x^2-x\left(a+b\right)+ab+x^2-x\left(b+c\right)+bc+x^2-x\left(c+a\right)+ac+x^2\)
\(=4x^2-2x\left(a+b+c\right)+\left(ab+bc+ac\right)\)
Thay x được \(P=\left(a+b+c\right)^2-\left(a+b+c\right)^2+\left(ab+bc+ca\right)=ab+bc+ac\)