K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 1 2017

\(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]^2-2x^2y^2\)

\(=\left(9-2xy\right)^2-2x^2y^2=81-36xy+4x^2y^2-2x^2y^2=81-36xy+2x^2y^2=17\)

<=>\(81-36xy+2x^2y^2-17=0\)<=>\(64-36xy+2x^2y^2=0\)

<=>\(2\left(x^2y^2-18xy+32\right)=0\)<=>\(2\left[\left(xy-9\right)^2-49\right]=0\)

<=>\(\left(xy-9\right)^2-49=0\Leftrightarrow\left(xy-9\right)^2=49\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}xy-9=-7\\xy-9=7\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}xy=2\\xy=16\end{cases}}\)

+) Với xy=2

Có: \(x+y=3\Leftrightarrow x=3-y\Leftrightarrow xy=3y-y^2=2\Leftrightarrow3y-y^2-2=0\)

\(\Leftrightarrow y^2-3y+2=0\Leftrightarrow\left(y-2\right)\left(y-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=2\\y=1\end{cases}}\)

<=> Với y=2 thì x=1 hoặc y=1 thì x=2

+) Với xy=16

\(xy=3y-y^2=16\Leftrightarrow3y-y^2-16=0\Leftrightarrow y^2-3y+16=0\)

<=>\(\left(y-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{55}{4}=0\Leftrightarrow\left(y-\frac{3}{2}\right)^2=-\frac{55}{4}\)

pt vô nghiệm vì \(\left(y-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\)

Vậy ...............................

5 tháng 1 2017

hóa ma tệ nhất

5 tháng 1 2017

hóa học tệ nhất

7 tháng 1 2017

x2yz= 4
xy= 49
=> x3y3z3= 412=> (xyz)3= (44)3=> xyz = 44=256

5 tháng 1 2017

\(5\left(x+2\right)-x^2-2x=0\)

\(\Rightarrow5\left(x+2\right)-\left(x^2+2x\right)=0\)

\(\Rightarrow5\left(x+2\right)-x\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(5-x\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=0\\x+2=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-2\end{cases}}\)

5 tháng 1 2017

khó phết

5 tháng 1 2017

áp dụng bđt bunhiacopxki 

(a^2+b^2)(1^2+1^2) >= (a.1+b.1)^2 = (a+b)^2=4

=>a^2+b^2 >= 4/2=2 

dấu "=" xảy ra <=> a=b,mà a+b=2=>a=b=1

Vậy minD=2 khi a=b=1

5 tháng 1 2017

Ta có:

\(A=\left(2^{55}\right)^2.\left(5^{22}\right)^5=2^{110}.5^{110}\)

\(=\left(2.5\right)^{110}=10^{110}\)

Vậy A có tất cả 111 số tất cả

5 tháng 8 2023

a2-2a+1+4b2-12b+9+3c2-6c+3+1>0

 

(a1)2+(2b3)2+3(c1)2+1>0 (luôn đúng)

 BĐT ban đầu đúng

5 tháng 1 2017

1/a+1/b=1/a+b

=>(a+b)^2=ab

=>a^2+b^2+2ab-ab=0=>a^2+b^2+ab=0=>a^2+b^2=-ab

ta có a/b+b/a=(a^2+b^2)/ab=-ab/ab=-1