tìm x:
a, ( x - 2)2 = 1
b, (2x - 1)3 = -27
c, 16 / 2n = 1
c, ( x - 1/2)3 = 1/ 27
d, (x + 1/2)2 = 4/25
e,(x - 1)x+2 = (x - 1)x+6và x thuộc Z
f, (x - 2)2 + (y - 3)2 = 0
g, 5(x-2) . (x+3) = 1
mong mọi người giúp đỡ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- không
- bản chất con ngừoi lúc sinh ra là thiện hay ác sẵn chỉ là một phần nhỏ nhoi. theo mình vì môi trường sống không tốt thì sẽ làm cho con ngwuòi trở nên tốt hay xấu
- cuộc đời số mệnh cho họ khổ hay tốt chỉ là một phần, quan trọng là ta vượt qua số phận, sống thật tốt, như vậy sương hay khổ là do những gì chúng ta làm và nghĩ. ta hãy cứ lạc quan, yêu đời, trân trong những thứ gì mình đang có thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn
chúc bạn học tốt và thành công trong cuộc sống nhé
Bài làm
a) \(\frac{10^4.81-16.15^2}{\left(-8\right)^4.3^{12}+6^{11}}=\frac{10^4.3^4-4^2.15^2}{8^4.3^{12}+6^{11}}=\frac{30^4-60^2}{2^{12}.3^{12}+6^{11}}=\frac{\left(30^2\right)^2-60^2}{6^{12}+6^{11}}\)
\(=\frac{900^2-60^2}{6^{11}.\left(6+1\right)}=\frac{60^2.\left(15^2-1\right)}{6^{11}.7}=\frac{60^2.224}{6^{11}.7}=\frac{2^9.3^2.5^2.7}{2^{11}.3^{11}.7}=\frac{5^2}{2^2.3^9}=\frac{25}{78732}\)
Đặt \(C=\frac{3\left|x\right|+2}{4\left|x\right|-5}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{3}C=\frac{4}{3}.\left(\frac{3\left|x\right|+2}{4\left|x\right|-5}\right)=\frac{12\left|x\right|+8}{12\left|x\right|-15}=\frac{12\left|x\right|-15+23}{12\left|x\right|-15}\)
\(=1+\frac{23}{12\left|x\right|-15}\)
Để C đạt GTLN \(\Leftrightarrow\left(12\left|x\right|-15\right)_{min}\)
Vì \(\left|x\right|\ge0\left(\forall x\right)\Rightarrow12\left|x\right|\ge0\Rightarrow12\left|x\right|-15\ge-15\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\left|x\right|=0\Leftrightarrow x=0\)
Vậy ...
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=k\)
=> \(x=2k;\)\(y=4k\)
Theo bài ra ta có:
\(x^4.y^4=16\)
<=> \(\left(2k\right)^4.\left(4k\right)^4=16\)
<=> \(4096.k^8=16\)
<=> \(k^8=\frac{1}{256}\)
<=> \(k=\pm\frac{1}{2}\)
làm nốt phần còn lại
x/2=y/4
=> 2y=4x
<=> y=2x
thay vào , ta có
x4 .(2x)4 =16
<=> 16x8=16
<=> x8 =1
=> x= 1 hoặc x=-1
thay vào ta có 2 cặp (x,y) là ( 1,2) và (-1,-2)
a, (x - 2)2 = 1
(x - 2)2 = -12
=> x - 2 = -1
x = -1 + 2
x = -1
b, (2x - 1)3 = -27
(2x - 1)3 = -33
=> 2x - 1 = -3
2x = -3 + 1
2x = -2
x = -2 : 2
x = -1
a) (x-2)^2 = 1 = 1^2 = (-1)^2
=> x-2 = 1 => x = 3
x - 2 = -1 => x = 1
.KL:..
b) (2x-1)^3 = -27 = (-3)^3
=> 2x-1 = -3 => 2x = -2 => x = -1
c)16/2^n = 1
2^4 : 2^n = 1
24-n = 1 = 20
=> 4-n = 0 => n = 4
c) (x-1/2)^3 = 1/27 = 1/3^3
=>x-1/2 = 1/3
x = 5/6
d) (x+1/2)^2 = 4/25 = (2/5)^2 = (-2/5)^2
...
rùi bn tự lm như phần a nha
e) (x-1)x+2 = (x-1)x+6
=> (x-1)x+2 - (x-1)x+6 = 0
(x-1)x+2.[1-(x-1)4 ] = 0
=> (x-1)x+2 = 0 => x-1 = 0 => x = 1
1-(x-1)4 = 0 => (x-1)^4 = 1 => x -1 = 1 => x = 2
x -1 = -1 => x = 0
KL:...
f) (x-2)2 + (y-3)2 = 0
=> (x-2)^2 = 0 => x - 2=0 => x = 2
(y-3)^2=0 => y-3 = 0 => y =3
g) 5(x-2).(x+3) = 1 = 50
=> (x-2).(x+3) = 0
=> x-2 = 0 => x = 2
x+3 = 0 => x = -3
KL:...