Cho 2 đa thức f(x)=2x-1 và g(x) = 27x3+27x2+9x+9
Tính g(f(x)=-2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nguyễn Quang Tùng bạn làm sai rồi
Theo bài ra , ta có :
\(x+\frac{1}{x}=3\Leftrightarrow x=\frac{3x-1}{x}\left(1\right)\)
Thay (1) váo đề bài ta có :
\(x^3+\frac{1}{x^8}=\left(3x-1\right)^3+\frac{1}{\left(3x-1\right)^8}=\frac{\left(3x-1\right)^{11}+1}{\left(3x-1\right)^8}=321,996..\approx322\)
Vậy......
Chúc bạn học tốt =))
bài này mk giải thế này
ta có \(\frac{1}{x}\)= 3 => x = \(\frac{1}{3}\)(1)
ta có x^3 + \(\frac{1}{x^8}\)= x^3 + (\(\frac{1}{x}\))^8
= (\(\frac{1}{3}\))^3 + 3 ^ 8 = ?
bn tự tính nhé
b/ VT = (7a – 3b)2 – 4c2 = 49a2- 42ab + 9b2 – 4c2
mà 10a2 = 10b2 + c2 nên c2 = 10a2 – 10b2
nên VT = 49a2 – 42ab + 9b2 – 4(10a2 – 10b2)
= 49a2 – 42ab + 9b2 – 40a2 + 40b2
= 9ª2 – 42ab + 49b2 = (3a – 7b)2 = VP
LƯU Ý
Các bạn học sinh KHÔNG ĐƯỢC đăng các câu hỏi không liên quan đến Toán, hoặc các bài toán linh tinh gây nhiễu diễn đàn. Online Math có thể áp dụng các biện pháp như trừ điểm, thậm chí khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn nếu vi phạm nội quy nhiều lần.
Chuyên mục Giúp tôi giải toán dành cho những bạn gặp bài toán khó hoặc có bài toán hay muốn chia sẻ. Bởi vậy các bạn học sinh chú ý không nên gửi bài linh tinh, không được có các hành vi nhằm gian lận điểm hỏi đáp như tạo câu hỏi và tự trả lời rồi chọn đúng.
Mỗi thành viên được gửi tối đa 5 câu hỏi trong 1 ngày
Các câu hỏi không liên quan đến toán lớp 1 - 9 các bạn có thể gửi lên trang web h.vn để được giải đáp tốt hơn.
ABCABC có trung tuyến AM=15cm,BN=36cm,CL=39cmAM=15cm,BN=36cm,CL=39cm
đặt AB2=c′,AC2=b′,BC2=a′AB2=c′,AC2=b′,BC2=a′
ta có:
AM2=b′+c′2−a′4AM2=b′+c′2−a′4
BN2=c′+a′2−b′4BN2=c′+a′2−b′4
CL2=a′+b′2−c′4CL2=a′+b′2−c′4
suy ra:
−a′+2b′+2c′=900−a′+2b′+2c′=900
2a′−b′+2c′=51842a′−b′+2c′=5184
2a′+2b′−c′=60842a′+2b′−c′=6084
suy ra:
AB=26cmAB=26cm
AC=4√16cmAC=416cm
BC=2√601cmBC=2601cm
BC2=AC2+AB2−2.AB.AC.cosABC2=AC2+AB2−2.AB.AC.cosA
suy ra A=117o34′28.43′′A=117o34′28.43″
SABC=12AB.AC.sinA=360cm2
(2x-1)(27x3+27x2+9x+9)
= (2x-1)(3x+\(\sqrt{3}\))3
Thay x = -2 ta được
(2.2-1)(3.2+\(\sqrt{3}\))3
= -5 . -127= 635