K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2017

x+1/x+4=4

=> 4(x+4)=x+1

=>4x+16=x+1

=>4x-x+16-1=0

=>3x+15=0

=>3(x+5)=0

=>x+5=0

=>x=-5

Thay x=-5 vào 3x+8 ta được:

3x-5+8=-15+8

=-7

Chúc bạn học tốt

16 tháng 1 2017

Từ \(\frac{x+1}{x+4}=4\) => x + 1 = 4 ( x + 4 )

<=> x + 1 = 4x + 16

<=> x - 4x = 16 - 1

<=> - 3x = 15

=> x = 15 : ( - 3 )

=> x = - 5

Thay x = - 5 vào 3x + 8 ta được :

3.( - 5 ) + 8 = - 15 + 8 = - 7

Vậy 3x + 8 = - 7 tại x = - 5

16 tháng 1 2017

pt trên thì có nghiệm là 2/3; 
pt dưới có chuyễn hóa thành: 
9x^2-6x=0 
có thêm nghiệm nữa bằng 0; 
cho thêm ví dụ nữa nè: 
có thằng phân tích -20=-20 ra (5-9/2)^2=(4-9/2)^2 
thực chất kết quả của nó là 0,1^2=(-0,1)^2

k mk nhé thanks bạn nhìu nhìu

16 tháng 1 2017

k mk nhé mk nhanh nhất

16 tháng 1 2017

a, Min=-3 khi x=0

b, Min=9/16 khi x=-1/2

c,Min=0 khi x=1

cái phần a với phần c nhìn cái là ra vì mũ chắn luôn dương

16 tháng 1 2017

(9,5x + 8,4y) (9,3y - 5,6x)

= 88,35xy - 53,2x^2 + 78,12y^2 - 47,04xy

= 41,31xy - 53,2x^2 + 78,12y^2

16 tháng 1 2017

2x2+7x2-5x-4=0                                                                                                                                                                                 <=>9x2-5x-4=9x2-5x+\(\frac{25}{36}\)-\(\frac{25}{36}\)-4=(3x-5/6)2-\(\frac{169}{36}\)=0                                                                                                              <=>(3x-5/6)2=169/36                                                                                                                                                                         <=>3x-5/6=13/6<=>3x=13/6-5/6=18/6=3<=>x=3/3=1

16 tháng 1 2017

\(x^2-xy+y^2=3\)

\(\Leftrightarrow2x^2-2xy+2y^2=6\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+x^2+y^2=1+1+4\)

\(\Rightarrow\left(\left(x-y\right)^2,x^2,y^2\right)=\left(1,1,4;1,4,1;4,1,1\right)\)

\(\Rightarrow\left(x,y\right)=\left(-1,-2;1,2;2,1;-2,-1;-1,1;1,-1\right)\)