Cho \(\Delta ABC\)có M, N, E lần lượt là trung điểm của AB, AC, BC. Chứng minh giao điểm 3 đường trung trực của \(\Delta ABC\)là trực tâm của \(\Delta MNE\).
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Văn bản mẹ tôi có mẹ xuất hiện quánh con
- Văn bản cổng trường mở ra thì ngược lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: f(x) = x4 + 2x2 - 2x2 - 6x - x4 + 2x2 - x3 + 8x -x3 - 2
f(x) = (x4 - x4) + (2x2 + 2x2 -2x2) + (8x-6x) - (x3 + x3 ) - 2
f(x) = 2x2 + 2x - 2x3 - 2 = 2x2- 2x3 + 2x - 2
Để f(x) = 0
=> 2x2 - 2x3 + 2x - 2 = 0
2x2.(x-1) + 2.(x-1) = 0
(x-1).(2x2+2) = 0
=> x - 1 = 0 => x = 1
2x2 + 2 = 0 => 2x2 = -2 => x2 = - 1 => không tìm được x
KL:...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3^2\cdot\frac{1}{243}\cdot81^2\cdot\frac{1}{3^3}\)
\(=\frac{3^2}{3^3}\cdot\frac{81\cdot81}{81\cdot3}\)
\(=\frac{1}{3}\cdot\frac{27}{1}\)
\(=9=\left(\pm3\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,3^2\cdot\frac{1}{243}=3^2\cdot\frac{1}{3^5}=\frac{1}{3^3}=\frac{1^3}{3^3}=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)
\(b,81^2\cdot\frac{1}{3^3}=\left(3^4\right)^2\cdot\frac{1}{3^3}=3^8\cdot\frac{1}{3^3}=3^5\)
a) \(3^2.\frac{1}{243}=\frac{1.3^3}{243}=\frac{3^2}{243}=\frac{3^2}{3^5}=\frac{1}{3^3}=\frac{1}{27}\)
b) \(81^2.\frac{1}{3^3}=\frac{1.81^2}{3^3}=\frac{81^2}{3^3}=\frac{3^8}{3^3}=3^5=243\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(6x^2-3x-9=0\)
<=> \(6x^2+6x-9x-9=0\)
<=> \(6x.\left(x+1\right)-9.\left(x+1\right)=0\)
<=> \(\left(x+1\right).\left(6x-9\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\6x-9=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
\(6x^2-3x-9=0\)
\(6x^2-9x+6x-9=0\)
\(\left(6x^2-9x\right)+\left(6x-9\right)=0\)
\(3x\left(2x-3\right)+3\left(2x-3\right)=0\)
\(\left(2x-3\right)\left(3x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\3x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=3\\3x=3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: \(\frac{3x-31}{x-6}=\frac{3x-18-13}{x-6}=\frac{3.\left(x-6\right)-13}{x-6}=3-\frac{13}{x-6}\)
Để 3x-31/x-6 thuộc Z
=> 13/x-6 thuộc Z
=> 13 chia hết cho x - 6
=> x - 6 thuộc Ư(13)={1;-1;13;-13}
nếu x - 6 = 1 => x = 7
...
bn tự xét típ nha!