cho\(a^3-4a^2b=2b^3-5ab^2\) giá trị của biểu thức P=\(\frac{5a^2-4b^2+2ab}{6a^2+2b^2-3ab}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1a,(1-x)(x+2)=0
=>1-x=0=>x=1
=>x+2=0=>x=-2
1b,(2x-2)(6+3x)(3x+2)=0
=>2x-2=0=>2(x-1)=0=>x=1
=>6+3x=0=>3x=-6=>x=-2
=>3x+2=0=>3x=-2=>x=-2/3
1c,(5x-5)(3x+2)(8x+4)(x^2-5)=0
=>5x-5=0=>5(x-1)=0=>x=1
=>3x+2=0=>x=-2/3
=>8x+4=0=>4(2x+1)=0=>2x+1=0=>2x=-1=>x=-1/2
=>x^2-5=0=>x^2=5=>x=\(+-\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài ơi đề sai rồi kìa
\(\left(x^3+y^3-x^3y^3\right)^3+27x^6y^6\)
Thay xy=x+y vao biểu thức trên ta được
\(\left(x^3+y^3-x^3y^3\right)^3+27x^6y^6\)
\(=\left(x^3+y^3-\left(x+y\right)^3\right)^3+27x^6y^6\)
\(=\left(3xy\left(x+y\right)\right)^3+27x^6y^6\)
\(=\left(-3x^2y^2\right)^3+27x^6y^6\)
\(=-27x^6y^6+27x^6y^6=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi những số cần tìm là a ( a là số chính phương của x)
Theo đề bài ,ta có :
\(100\le a\le999\)
\(\sqrt{100}\le x\le\sqrt{999}\)
\(10\le x\le31,60696....\)
Mà x thuộc N
\(\Rightarrow x=\left[10;11;12;.....;31\right]\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo bất đẳng thức Cô-sy ta được:
\(a+b+c\ge3^3\sqrt{abc}\)(1)
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\ge3^3\sqrt{\frac{1}{abc}}\)(2)
Nhân (1) (2) vế heo vế ta được
\(\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)\ge9\)
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\ge\frac{9}{a+b+c}=\frac{9}{1}=9\)
biến đổi cách này dễ hiểu hơn nề:))
vì a+b+c=1 nên
\(\frac{1}{a}\)=\(\frac{a+b+c}{a}\)= 1+ \(\frac{b}{a}\)+\(\frac{c}{a}\)
\(\frac{1}{b}\)=\(\frac{a+b+c}{b}\)= 1+ \(\frac{a}{b}\)+\(\frac{c}{b}\)
\(\frac{1}{c}\)=\(\frac{a+b+c}{c}\)= 1+ \(\frac{a}{c}\)+\(\frac{b}{c}\)
ta có \(\frac{1}{a}\)+\(\frac{1}{b}\)+\(\frac{1}{c}\)= 1+1+1+(\(\frac{a}{b}\)+\(\frac{b}{a}\))+(\(\frac{a}{c}\)+\(\frac{c}{a}\))+(\(\frac{b}{c}\)+\(\frac{c}{b}\))
ta lại có \(\frac{a}{b}\)+\(\frac{b}{a}\)\(\ge\)2 \(\Leftrightarrow\)\(\frac{a^2+b^2}{ab}\)\(\ge\)2\(\Leftrightarrow\)\(a^2\)+\(b^2\)\(\ge\)2ab \(\Leftrightarrow\)(a-b)^2\(\ge\)0 luôn đúng
tương tự ta có a/c+c/a >= 2 và b/c+c/b >= 2
vậy 1/a+1/b+1/c>=9