Cho hình thang ABCD có AB//CD, hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Chứng ninh rằng OA×OD = OB×OC
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{\left(x+1\right)^2}=\sqrt{4.\left(x^2-2x+1\right)^2}^{ }\)
\(\Rightarrow x+1=2.\left(x^2-2x+1\right)^{ }\)
\(\Leftrightarrow\)x+1-2x^2 +2x -1=0
\(\Leftrightarrow\)-2x^2 +3x =0
\(\Leftrightarrow\)x.(-2x+3)=0\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ab-a-b+1
=a(b-1)-(b-1)
=(a-1)(b-1)
CMTT=>bc-b-c+1=(b-1)(c-1)
=>ca-c-a+1=(c-1)(a-1)
(ab-a-b+1)(bc-b-c+1)(ca-c-a+1)=[(a-1)(b-1)(c-1)]\(^2\ge0\forall\)a,b,c
Vậy các biểu thức trên không có giá trị cùng âm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + 100 = 600 + 300
x + 100 = 900
x = 900 - 100
x = 800
ban k mik nhe mik hua se k lai 100%
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, x-2=0
x=2
2, -3x-15=0
-3x=15
x=-5
3, 3x+2-x=0
2x+2=0
2x=-2
x=-1
4, 2x-5=10-3x
2x-5-10+3x=0
5x-15=0
5x=15
x=3
5, -x+7=6x-21
-x+7-6x+21=0
-7x+28=0
-7x=-28
x=4
6, 3(x+1)-2=0
3(x+1)=2
x+1=2/3
x=-1/3
7, 8-2(1-2x)=0
2(1-2x)=8
1-2x=4
2x=-3
x=-3/2
1. x = 2
2. x = -5
3. x = -1
4. x = 3
5 x = 4
6. x = -3/9
7. x = -1,5
Đúng k z???
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Xet tu giac ABMN co :
BC=2AB
Hay : BM=MC=AB
Va : BM//AN(AD//BC)
=> ABMN hinh binh hanh
(Tu giac co 2 cap canh song song va bang nhau thi la hinh binh hanh)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giả sử ta gắn thêm cho mỗi con gà 2 cái chân nữa thì mỗ con gà đều có 4 chân và tacos thể coi cả 36 con đều là chó cả
lúc đó 36 con có 36 nhân 4 = 144 chân
số chân đã gắm thêm là 144-100= 44 chân
số gà là 44 chia 2 = 22 con
số chó là 36-22 = 14 con
vậy ......
nhớ k mk nha nếu bn thấy đúng
Mơn bn nhìu !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = - 2x2 + 4xy - 6y2 - 4y + 5
= (- 2x2 + 4xy - 2y2) + (- 4y2 - 4y - 1) + 6
= - 2(x - y)2 - (2y + 1)2 + 6 \(\le\)6
Đạt được khi x = y = - 0,5