Câu 1: Bỏ dấu rồi thu gọn biểu thức:
a) A = ( a + b ) - ( -a - b ) + ( a - c ) - ( a + c)
b) B = ( a + b - c ) + ( a - b +c ) - ( b + c - a ) - ( a - b - c)
aii nhanhh mình sẽ tick chooo!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A=\left(-m+n-p\right)-\left(-m-n-p\right)\)
\(=-m+n-p+m+n+p=2n\)
Vậy A=2n
b) Ta có A=2n
Thay số vào ta được A=2.(-1)=-2
Vậy A=-2 khi n=-1
\(\frac{5}{6}x=\frac{11}{24}y\) ... ghi đề cho nó đúng nhá Hà Anh Khoa :v
Ta có : \(\frac{5}{6}x=\frac{11}{24}y\)=> \(\frac{5x}{6}=\frac{11y}{24}\)=> \(\frac{x}{\frac{6}{5}}=\frac{y}{\frac{24}{11}}\)=> \(\frac{x^2}{\frac{36}{25}}=\frac{y^2}{\frac{576}{121}}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x^2}{\frac{36}{25}}=\frac{y^2}{\frac{576}{121}}=\frac{y^2-x^2}{\frac{576}{121}-\frac{36}{25}}=\frac{1116}{\frac{10044}{3025}}=\frac{3025}{9}\)
=> \(\frac{x^2}{\frac{36}{25}}=\frac{3025}{9}\Leftrightarrow x^2=\frac{3025}{9}\cdot\frac{36}{25}=484\)
=> \(x=\sqrt{484}=22\)
y = \(\sqrt{1600}=40\)
Nếu bạn chưa học căn thì bạn có thể làm cách này :
\(x^2=484\Leftrightarrow x^2=22^2\Leftrightarrow x=22\)
Còn cái kia tương tự
@Huỳnh Quang Sang : Lớp 6 lmj đã học t/c dãy tỉ số bằng nhau đou =='
\(\frac{8}{15}-\frac{3}{10}+\frac{7}{20}\)
\(=\frac{32}{60}-\frac{18}{60}+\frac{21}{60}\)
\(=\frac{32-18+21}{60}\)
\(=\frac{35}{60}\)
\(=\frac{7}{12}\)
21/5.5/49-14/15:13
3/7-14/15:13
3/7-14/15.1/13
3/7-14/195
487/1365
\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{10}\)
=> x+1=10
=>x=9
\(A=\left(a+b\right)-\left(-a-b\right)+\left(a-c\right)-\left(a+c\right)\)
\(A=a+b+a+b+a-c-a-c\)
\(A=\left(a+a+a-a\right)+\left(b+b\right)+\left(-c-c\right)\)
\(A=3a+2b-2c\)
\(B=\left(a+b-c\right)+\left(a-b+c\right)-\left(b+c-a\right)-\left(a-b-c\right)\)
\(B=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c\)
\(B=\left(a+a+a-a\right)+\left(b-b-b+b\right)+\left(-c+c-c+c\right)\)
\(B=3a\)
a) \(A=\left(a+b\right)-\left(-a-b\right)+\left(a-c\right)+\left(a+c\right)\)
\(=a+b+a+b+a-c-a-c=2a+2b-2c=2\left(a+b-c\right)\)
b) \(B=\left(a+b-c\right)+\left(a-b+c\right)-\left(b+c-a\right)-\left(a-b-c\right)\)
\(=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c\)
\(=3a\)