K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2021

\(\left(3x-1\right)^2-9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1-9\right)\left(3x-1+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-10\right)\left(3x+8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-10=0\\3x+8=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{10}{3}\\x=-\frac{8}{3}\end{cases}}}\).

25 tháng 9 2021

\(x^4-9x^3-x^2+9x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^4-x^2\right)+\left(-9x^3+9x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-1\right)-9x\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-9\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=0\) hoặc \(x-9=0\) hoặc \(x-1=0\) hoặc \(x+1=0\).

1.\(x=0\).

2. \(x-9=0\Leftrightarrow x=-9\).

3. \(x-1=0\Leftrightarrow x=1\).

4. \(x+1=0\Leftrightarrow x=-1\).

Vậy \(x\in\left\{-9;-1;0;1\right\}\).

(x2−25)2−(x−5)2=0(x2−25)2−(x−5)2=0

⇔[(x−5)(x+5)]2−(x−5)2=0⇔[(x−5)(x+5)]2−(x−5)2=0

⇔(x−5)2⋅(x+5)2−(x−5)2=0⇔(x−5)2⋅(x+5)2−(x−5)2=0

⇔(x−5)2⋅[(x+5)2−1]=0⇔(x−5)2⋅[(x+5)2−1]=0

⇔[(x−5)2=0(x+5)2−1=0⇒(x+5)2=1⇔[(x−5)2=0(x+5)2−1=0⇒(x+5)2=1

⇔⎡⎢⎣x−5=0x+5=1x+5=−1⇔⎡⎢⎣x=5x=−4x=−6⇔[x−5=0x+5=1x+5=−1⇔[x=5x=−4x=−6

Vậy: x= 5; x=-4 hoặc x=-6

25 tháng 9 2021

sai r bn ơi

Giải thích các bước giải:

Kẻ AK ⊥ với DC và BH ⊥ với DC

Vì AK và BH cùng ⊥với DC nên AK//BH lại có AB//KH (vì KH∈CD mà AB//CD)

⇒ ABHK là hình bình hành (DHNB)

⇒AK=BH

Xét ΔAKD và ΔBHC có:

+ AD = BC (gt)

+ AKD= BHC = 90°

+ AK = BH (cmt)

⇒ ΔAKD = ΔBHC (ch - cgv)

⇒ Góc ADK= Góc BCH hay Góc ADC = Góc BCD (1)

Vì AB//CD (gt) ⇒ tứ giác ABCD là hình thang (2)

Từ (1) và (2) ⇒ Tứ giác ABCD là hình thang cân (DHNB) ⇒ ĐPCM

undefined

25 tháng 9 2021

sdfghhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh

25 tháng 9 2021

ai giúp em với ạ

(x2–2xy+y2)(x–y)(x2–2xy+y2)(x–y)

   =(x2–2xy+y2).x+(x2–2xy+y2).(–y)=(x2–2xy+y2).x+(x2–2xy+y2).(–y)

   =x2.x+(–2xy).x+y2.x+x2.(–y)+(–2xy).(–y)+y2.(–y)=x2.x+(–2xy).x+y2.x+x2.(–y)+(–2xy).(–y)+y2.(–y)

   =x3–2x2y+xy2–x2y+2xy2–y3=x3–2x2y+xy2–x2y+2xy2–y3

   =x3–(2x2y+x2y)+(xy2+2xy2)–y3=x3–(2x2y+x2y)+(xy2+2xy2)–y3

   =x3–3x2y+3xy2–y3

25 tháng 9 2021

Mình đang cần gấp

a) Xét trên tử

Ta có :

1.5.6 + 2.10.12 + 4.20.24 + 9.45.54

= 1.5.6 + 2323. 1.5.6 + 4343.1.5.6 + 9393.1.5.6

= 1.5.6 ( 2^3 + 4^3 + 9^3 )

Xét mẫu

Ta có :

1.3.5 + 2.6.10 + 4.12.20 + 9.27.45