K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2015

Xét tam giác MEA và tam giác BEC có:

EM=FC(gt)

Góc MAE= góc EBC(vì 2 góc đoi đinh)

AE=BE(vì E là trung điem của AB)

Do đo tam giác MAE= tam giác EBC(c.g.g)(1)

=> MA =BC(2 cạnh tương ứng)

Xét tam giác ADN và tam giác BDC có:

DN=DB(gt)

góc ADN =góc BDC(2 góc đoi đinh)

AD=CD(vì D là trung điem của AC)

Do đo tam giác ADN= tam giác BDC(c.g.c)(2)

Từ 1 và 2 =>MA=NA

Vì tam giác MEA= tam giác BEC

=> góc B = góc A (2 góc so le trong)

=>AM // BC (3)

 Vì tam giác ADN =tam giác BDC 

=>góc C =góc A (2 góc so le trong)

=>AN // BC (4)

Từ 3 và 4 theo tiên đề ơ clit

=>A,M,N thẳng hàng

Ma MA=NA

Vay A là trung điem của MN

14 tháng 12 2015

yêu em vô điều kiện Bất chấp vì tất cả để cứu em thoat khỏi tay bọn ác ôn tên bá đạo 

14 tháng 12 2015

☻☺♥♦♣♠•◘○♂♀♪♫☼►◄↕‼§§§2▬↨2♠↑↓←2◘

14 tháng 12 2015

mấy chú đừng nói nữa

14 tháng 12 2015

a) vì 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau nên:

y=kx

6=k3

k=6/3=2

vậy y đối với x theo hệ số tỉ lệ là 2

b) y=2x

hồi chiều kiểm tra 1 tiết toán đại bạn làm zậy đấy

14 tháng 12 2015

Â)vì 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau nên:

y=kx

=>6=k3

k=6:3

k=2

b)y=2x

14 tháng 12 2015

Xet A(0;3) thay:

y = a.0 + b = b = 3

Xet B(-1;2) thay:

y=a.(-1) + b = -a + 3 = 2  => -a = 2-3 = -1  => a=1

Vay: a = 1    ;     b=3

14 tháng 12 2015

Thử tiếp này \(\frac{a}{x^2-yz}=\frac{b}{y^2-xz}=\frac{c}{z^2-xy}\)

=> \(\frac{a^2}{\left(x^2-yz\right)^2}=\frac{bc}{\left(y^2-xz\right)\left(z^2-xy\right)}=\frac{a^2-bc}{\left(x^2-yz\right)^2-\left(y^2-xz\right)\left(z^2-xy\right)}\)

 

14 tháng 12 2015

Có \(\frac{x^2-yz}{a}=\frac{y^2-xz}{b}=\frac{z^2-xy}{c}\)

=> \(\frac{a}{x^2-yz}=\frac{b}{y^2-xz}=\frac{c}{z^2-xy}\)

=> \(\frac{a^2}{\left(x^2-yz\right)^2}=\frac{bc}{\left(y^2-xz\right).\left(z^2-xy\right)}=\frac{a^2-bc}{\left(x^2-yz\right)^2-\left(y^2-xz\right).\left(z^2-xy\right)}\)

\(=\frac{b^2}{\left(y^2-xz\right)^2}=\frac{ac}{\left(x^2-yz\right).\left(z^2-xy\right)}=\frac{b^2-ac}{\left(y^2-xz\right)^2-\left(x^2-yz\right).\left(z^2-xy\right)}\)

\(=\frac{c^2}{\left(z^2-xy\right)^2}=\frac{ab}{\left(x^2-yz\right).\left(y^2-xz\right)}=\frac{c^2-ab}{\left(z^2-xy\right)^2-\left(x^2-yz\right).\left(y^2-xz\right)}\)

Xét (x2 - yz)2 - (y2 - xz)(z2 - xy) 

= ...................... (Tui xét phía dưới rùi kéo xuống phía dưới mà coi)

= x(x3 + y3 + z3 - 3xyz)

Tương tự, ta có (y2-xz)2 - (x2 - yz).(z2 - xy) = y.(x3 + y3 + z3 - 3xyz)

(z2 - xy)2 - (x2 - yz).(y2 - xz) = z.(x3 + y3 + z3 - 3xyz)

=> \(\frac{a^2-bc}{x\left(x^2+y^3+z^3-3xyz\right)}=\frac{b^2-ac}{y\left(x^3+y^3+z^3-3xyz\right)}=\frac{c^2-ab}{z\left(x^3+y^3+z^3-3xyz\right)}\)

=> \(\frac{a^2-bc}{x}=\frac{b^2-ac}{y}=\frac{c^2-ab}{z}\)(Đpcm)

14 tháng 12 2015

bạn tham khảo câu hỏi tương tự nhé!

14 tháng 12 2015

Câu hỏi tương tự      

14 tháng 12 2015

đưa 87 về cùng cơ số 2 

14 tháng 12 2015

=221-218

=218.[28-1]

=218​.7 chia hết cho 7

=>87-218​ chia hết cho 7

Vay...

 

14 tháng 12 2015

minh minh ong OMG

14 tháng 12 2015

AB vuông góc vs AC(tam giác ABC vuông tại A)

EK vuông góc vs AC

\(\Rightarrow\)AB//EK

\(\Rightarrow\)góc BAE =AEK (2 góc slt)  (1)

Vì AD=BE  \(\Rightarrow\)tam giác ABE cân tại B

\(\Rightarrow\)góc BAE = BEA (2)

Từ(1) và(2)  \(\Rightarrow\)góc BEA=AKE

Xét 2 tam giác HEA và AKE

AHE=AKE=90 độ

AE: chung

HEA=KEA

\(\Rightarrow\)tam giác HEA=KEA (ch-gn)

\(\Rightarrow\)AH=AK(2 cạnh tương ứng)

14 tháng 12 2015

Đi học về rồi giải cho , giờ đi học đã 

14 tháng 12 2015

Trong câu hỏi tương tự mà có mới hay !