tim x
a. \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)^2=-10\)
b.\(\left(x+3\right).\left(2x-1\right)-2x^2\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cho a+b+c=0 . cmr :
a4 + b4 + c4 = 2 ( ab + bc + ca )2
đáp án:
2(ab+bc+ac)=(a+b+c)^2-a^2-b^2-c^2= -(a^2+b^2+c^2)
=> VP=(a^2+b^2+c^2)^2:2(*)
từ a+b+c=0 ta có b+c=-a =>b^2+2bc+c^2=a^2 => b^2+c^2-a^2=-2bc
bình phương hai vế được b^4+c^4+a^4+2b^2c^2-2a^2b^2-2a^2c^2=4b^2c^2
=> a^4+b^4+c^4=2a^2b^2+2b^2c^2+2a^2c^2 cộng thêm cả hai vế với a^4+b^4+c^4 rồi viết vế tái thành hằng đẳng thức thay vào (*) ta được đpcm
\(\frac{x+1}{x}+\frac{1}{x-1}+\frac{2-x^2}{x^2-x}\)
\(=\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{x\left(x-1\right)}+\frac{x}{x\left(x-1\right)}+\frac{2-x^2}{x\left(x-1\right)}=\frac{x^2-1}{x\left(x-1\right)}+\frac{x}{x\left(x-1\right)}+\frac{2-x^2}{x\left(x-1\right)}\)
\(=\frac{x^2-1+x+2-x^2}{x\left(x-1\right)}=\frac{x+1}{x^2-x}\)
Ta có :
\(\widehat{BCD}+120^o=180^o\)( kề bù )
\(\widehat{BCD}=180^o-120^o\)
\(\widehat{BCD}=60^o\)
Tứ giác ABCD có :
\(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{D}=360^o\)
\(130^o+90^o+60^o+\widehat{D}=360^o\)
\(280^o+\widehat{D}=360^o\)
\(\widehat{D}=360^o-280^o\)
\(\widehat{D}=80^o\)
Vì phần b) thiếu đề nên mình bỏ qua nhé.
\(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)^2=-10\)
\(\Rightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\left(x^2-2x+1\right)=-10\)
\(\Rightarrow6x^2+2-6x^2+12x-6=-10\)
\(\Rightarrow12x-4=10\)
\(\Rightarrow12x=-6\)
\(\Rightarrow x=\left(-6\right):12\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{2}\)
đây bạn nhé