K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Gọi tia đối AB là Ad, tia đối AC là Ar

-Vì AA' là phân giác của góc BAC nên BAA'=CAA'=120/2=60 độ

-Vì rAB+BAC=180 độ (kề bù) dAC+BAC=180 độ (kề bù) ,mà BAC=120 độ => rAC=dAC=60 độ

- rAB=BAA'=60 độ nên AB là phân giác góc RAA' hay AB là phân giác góc ngoài của tam giác BAC tại đỉnh A

- A'AC=dAC=60 độ nên AC là phân giác góc DAA' hay AC là phân giác góc ngoài của tam giác BAC tại đỉnh A

*Xét tam giác ABA' phân giác BB' cắt phân giác góc ngoài AC tại B' => A'B' là phân giác góc ngoài của tam giác ABA' tại A'

*Xét tam giác ACA' phân giác CC' cắt phân giác góc ngoài AB tại C' => A'C' là phân giác góc ngoài của tam giác ACA' tại A'

+ Từ đó ta có: A'B' và A'C' là phân giác của hai góc kề bù AA'B và AA'C 

   => A'B' vuông góc với A'C' 

Chúc em hok tốt nha!

24 tháng 6 2022

\(=\dfrac{1}{3^2}.\dfrac{1}{3}.3^2=\dfrac{1}{3}\)

24 tháng 6 2022

\(\left(\dfrac{1}{3}\right)^2.\dfrac{1}{3}.9\\ =\dfrac{1}{9}.\dfrac{1}{3}.9\\ =\dfrac{1}{9}.\dfrac{1}{3}.\dfrac{9}{1}\\ =\dfrac{1}{3}.\)

24 tháng 6 2022

Bạn ghi đề bằng Latex và ghi yêu cầu đề là gì nhé.

\(xyz+\dfrac{2y^2y}{y^2}+1\)

Điều kiện: \(y\ne0\)

\(=xyz+\dfrac{2y^{2+1}}{y^2}+1\)

\(=xyz+\dfrac{2y^3:y^2}{y^2:y^2}+1\)

\(=xyz+\dfrac{2y}{y}+1\)

\(=xyz+2y+1\)

24 tháng 6 2022

loading...

24 tháng 6 2022

x x' y y'

\(\widehat{xMy'}=\widehat{x'My}=110^o\) (góc đối đỉnh)

\(\widehat{xMy}=\widehat{x'My'}\) (góc đối đỉnh)

\(\widehat{xMy}=\widehat{yMy'}-\widehat{xMy'}=180^o-110^o=70^o\)

\(\widehat{\Rightarrow xMy}=\widehat{x'My'}=70^o\)

24 tháng 6 2022

thể tích ban đầu là

A.B.C

khi tăng chiều cao 20% thì chiều cao lúc sau là

100%C + 20% C= 120%C

giảm chiều rộng 30% thì chiều rộng lúc sau là

100%B - 30%B = 70%B

thể tích lúc sau là

A.(70%B).(120%C) = 84%A.B.C

thể tích lúc sau giảm bị giảm so vơi sban đầu và giảm là

100% - 84% = 16%

đs.....

24 tháng 6 2022

loading...

23 tháng 6 2022

`(x+1)^5=-32`

`=>(x+1)^5=(-2)^5`

`=>x+1=-2`

`=>x=-2-1=-3`

23 tháng 6 2022

b, (X + 1) 5 = -32 

(x+1)5 = (-2)5

x + 1 = -2

x = -2 -1

X = -3