2x+6 chia hết cho x+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(6a\) là hợp số
\(\Rightarrow\)Không có giá trị \(a\) thỏa mãn
Ta có:
6a có ước là 2; 3 nên 6a là hợp số với mọi a là số tự nhiên
Vậy không tìm được số tự nhiên a thỏa mãn đề bài
Vì BCLN(a;b)=72
Nên a;b ϵ Ư(72)
Liệt kê Ư(72)={1;2;3;4;6;8;9;12;18;24;36}
Vì a+b=42
Nên a=18;b=24
Gọi số học sinh lớp 6C là x,( xϵ N , x≠ 0)
Ta có: \(3=3\\ 5=5\\ 9=3^2\)
\(\Rightarrow BCNN\left(3,5,9\right)=3^2.5=45\)
\(\Rightarrow B\left(45\right)=\left\{0;45;90;135;...\right\}\)
Mà \(35< x< 60\\ \Rightarrow x=45.\)
Vậy lớp 6C có 45 học sinh.
5\(^{x+1}\) - 5\(^x\) = 2.28 + 8
5\(^x\).(5 - 1) = 520
5\(^x\).4 = 520
5\(^x\) = 520 : 4
5\(^x\) = 130
Với \(x\) = 0 ⇒ 5\(^x\) = 50 = 1 < 130 (loại)
Với \(x\) > 0 ⇒ 5\(^x\) = \(\overline{...5}\) \(\ne\) 130 (loại)
Vậy \(x\) \(\in\) \(\varnothing\)
\(5^{x+1}-5^x=2.2^8+8\\ 5^x\left(5-1\right)=512+8\\ 5^x.4=520\\ 5^x=\dfrac{520}{4}=130\)
Em xem lại đề
\(2n+15⋮2n+3\)
⇒\(2n+3+12⋮2n+3\)
⇒\(12⋮2n+3\)
⇒\(2n+3\inƯ\left(12\right)\)
\(Ư\left(12\right)=\left\{-12,-6,-4,-3,-2,-1,^{ }1,^{ }2,^{ }3,^{ }4,^{ }6,^{ }12\right\}\)
Sau khi làm đến đây thì bạn lập bảng và kết luận nhé! Chúc học tốt!
Gọi số học sinh là \(a\) (học sinh)
Ta có: \(a⋮9,12,15\) và \(500\le a\le550\)
⇒ \(a\in B\left(9,12,15\right)\)
\(B\left(9,12,15\right)=\left\{0,180,360,540,720,...\right\}\)
⇒ \(a=540\)
Vậy số học sinh khối 6 của trường đó là 540 học sinh
Gọi số học sinh của trường đó là a (em)
(ĐK: a ∈ N* ; 500 < a < 550)
Vì số học sinh khi xếp thành 9 hàng, 12 hàng, 15 hàng thì vừa đủ, không dư em nào
Nên:
a ⋮ 9}
a ⋮ 12} } a ∈ BC(9;12;15) và 500 < a < 550
a ⋮ 15}
Ta có:
9 = 32
12 = 22 . 3
15 = 3 . 5
BCNN(9;12;15) = 22 . 32 . 5 = 180
BC(9;12;15) = B(180) = {0;180;360; 540;...}
Vì a ∈ B(180) mà 500 < a < 550 nên a = 540
Vậy trường đó có 540 học sinh.
\(S=2+2.2^2+3.2^3+...+2016.2^{2016}\)
\(2S=2^2+2.2^3+3.2^4+...+2016.2^{2017}\)
\(2S-S=S=\text{}\text{}\text{}\text{}2^2+2.2^3+3.2^4+...+2016.2^{2017}-2-2.2^2-3.2^3-...-2016.2^{2016}\)
\(S=2\left(0-1\right)+2^2\left(1-2\right)+2^3\left(2-3\right)+...+2^{2016}\left(2015-2016\right)+2^{2017}.2016\)
\(S=-\left(2+2^2+2^3+...+2^{2016}\right)+2^{2017}.2016\)
\(\)Đặt \(A=2+2^2+2^3+...+2^{2016}\)
\(2A=2^2+2^3+2^4+...+2^{2017}\)
\(2A-A=A=2^2+2^3+2^4+...+2^{2017}-2-2^2-2^3-...-2^{2016}\)
\(A=2^{2017}-2\)
Thay vào S ta được:
\(S=-2^{2017}+2+2^{2017}.2016\)
\(S=2^{2017}.2015+2\)
Ta có \(S+2013=2^{2017}.2015+2+2013\)
\(S+2013=2^{2017}.2015+2015\)
\(S+2013=2015\left(2^{2017}+1\right)\)
Suy ra \(S+2013⋮2^{2017}+1\)
Vậy \(S+2013⋮2^{2017}+1\) (đpcm)
\(6x^3-8=40\\ 6x^3=40+8=48\\x^3=\dfrac{48}{6}=8=2^3\\ Vậy:x=2\\ ---\\ 5^{x+1}:5=5^4\\5^{x+1}:5^1=5^4\\ 5^{x+1-1}=5^4\\ 5^x=5^4\\ Vậy:x=4\)
\(a,\) \(6x^3-8=40\)
\(6x^3=40+8\)
\(6x^3=48\)
\(x^3=8\)
\(x^3=8\)
\(x^3=2^3\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
\(b,\) \(5^{x+1}:5=5^4\)
\(5^{x+1-1}=5^4\)
\(5^x=5^4\)
\(x=4\)
Vậy \(x=4\)
2x + 6 = 2x + 2 + 4 = 2(x + 1) + 4
Để (2x + 6) ⋮ (x + 1) thì 4 ⋮ (x + 1)
⇒ x + 1 ∈ Ư(4) = {-4; -2; -1; 1; 2; 4}
⇒ x ∈ {-5; -3; -2; 0; 1; 3}
*) Nếu x là số nguyên thì:
x ∈ {-5; -3; -2; 0; 1; 3}
*) Nếu x là số tự nhiên thì:
x ∈ {0; 1; 3}