giúp mik giải bài này vói mn phân tích đa thức thành nhân tử a) 4x(a-b)+6xy(b-a) b) (6x+3)-(2x-5)(2x+1) c) 4 (x-3)^2 +2x(3-x) d) x^4 +2x^3 -4x-4 e) 2x(x+y)-x-y g) (3x-1)^2 - (x+3)^2
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
FB
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
PL
2 tháng 10 2021
Sửa đề : Giải phương trình
\(3x^2+10x+2=10\)
\(\Leftrightarrow3x^2+10x-8=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2+12x-2x-8=0\)
\(\Leftrightarrow3x\left(x+4\right)-2\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy \(S=\left\{-4;\frac{2}{3}\right\}\)
NM
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2 tháng 10 2021
ủa ủa
sao lên chửi nhau vậy bạn
???
5: 4(x−3)2+2x(3−x)4(x−3)2+2x(3−x)
=(x−3)(4x−12)−2x(x−3)=(x−3)(4x−12)−2x(x−3)
=(x−3)(2x−12)=(x−3)(2x−12)
=2(x−6)(x−3)=2(x−6)(x−3)
8: (3x−1)2−(x+3)2(3x−1)2−(x+3)2
=(3x−1−x−3)(3x−1+x+3)=(3x−1−x−3)(3x−1+x+3)
=(2x−4)(4x+2)=(2x−4)(4x+2)
=4(x−2)(2x+1)