Giúp mình với dang j 3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B = (4^1 + 4^2) + (4^3 +4^4) + ... + (4^299 + 4^300)
= 4(1+4)+4^3(1+4)+...+4^299(1+4)
= 4.5+4^3 .5 +...+4^299. 5
= 5.(4+4^3+...+4^299) chia hết cho 5
\(B=4^1+4^2+4^3+4^3+...+4^{300}\\=(4+4^2)+(4^3+4^4)+(4^5+4^6)+...+(4^{299}+4^{300})\\=4\cdot(1+4)+4^3\cdot(1+4)+4^5\cdot(1+4)+...+4^{299}\cdot(1+4)\\=4\cdot5+4^3\cdot5+4^5\cdot5+...+4^{299}\cdot5\\=5\cdot(4+4^3+4^5+...+4^{299})\)
Vì \(5\cdot(4+4^3+4^5+...+4^{299}) \vdots 5\)
nên \(B \vdots 5\)
a) 2²⁰²² + 2²⁰²³ = 2²⁰²².(1 + 2)
= 2²⁰²².3 ⋮ 3
b) Xem lại đề
c) 7⁸ + 7⁷ - 7⁶
= 7⁶.(7² + 7 - 1)
= 7⁶.(49 + 7 - 1)
= 7⁶.55 ⋮ 55
a) x={120;1;2;60;3;40;4;30;5;24;6;20;8;15;10;12}
mà x<hoặc = 50 nên x={1;2;3;4;5;6;10;12;24;30;15;8;20;40}
x\(\in\)B(12)={12;24;36;48;60;72;84;96;108...}
mà 30<hoặc= x < hoặc = 100
Suy ra x={36;48;60,72;84;96}
Bạn cần ghi đầy đủ yêu cầu và điều kiện đề bài để được hỗ trợ tốt hơn.
(x - 1)(2x - 6) = 0
x - 1 = 0 hoặc 2x - 6 = 0
*) x - 1 = 0
x = 0 + 1
x = 1
*) 2x - 6 = 0
2x = 0 + 6
2x = 6
x = 6 : 2
x = 3
Vậy x = 1; x = 3
\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=6\end{matrix}\right.\)
Từ 40 đến 50 có các số nguyên tố sau:
41; 43; 47
Mà 43 - 41 = 2
43; 41 là sinh đôi
Vậy có 1 cặp số nguyên tố sinh đôi từ 40 đến 50
tất cả các số chẵn đều = 2k nên mọi số chẵn đều chia hết cho 2 vậy 2 số chẵn liên tiếp sẽ chia hết cho 2