(3x-4)(2x+1)-(x-2)(6x+3)=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vì tia OC nằm giưa tia OA và OB nên
góc AOB = góc BOC + góc AOC
⇔ góc AOC = 1200 - 300 = 900
⇔ OA vuông góc OC điều phải chứng minh
\(\left|x+\dfrac{2}{5}\right|+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{2}{5}\right|=-\dfrac{1}{12}\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\left(\left|x\right|\ge0\forall x\right)\)
Vậy không tìm được x thoả mãn đề bài.
\(\left|x+\dfrac{2}{5}\right|=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{12}\)( vô lí )
Vì |x+2/5| >= 0 ; -1/12 < 0
\(\left[{}\begin{matrix}2x+1=10\\2x+1=-10\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{2}\\x=-\dfrac{11}{2}\end{matrix}\right.\)
`(2x+1)^2 = 100`
`=> (2x + 1)^2 = 10^2`
`=>` \(\left[{}\begin{matrix}2x+1=10\\2x+1=-10\end{matrix}\right.\)
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=9\\2x=-11\end{matrix}\right.\)
`<=>` \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{2}\\x=-\dfrac{11}{2}\end{matrix}\right.\)
Xét : nếu x=0 => y2 = 49 => y=7 (x,y là số tự nhiên )
Xét : nếu x\(\ge\) 1 => \(5^x⋮5\) => \(5^x+48\) chia cho 5 dư 3
mà y2 là số chính phương chia cho 5 dư 0;1 hoặc 4
=> mâu thuẫn 2 vế => x\(\ge\) (loại)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=7\end{matrix}\right.\)
Trên mặt phẳng bờ là đường thằng xy
có : \(\widehat{xOz}< \widehat{xOy}\left(80^0< 180^0\right)\)
=> Oz là tia nằm giữa 2 tia ox và oy
\(\widehat{xOz}+\widehat{zOy}=\widehat{xOy}\)
=> \(\widehat{zOy}=\widehat{xOy}-\widehat{xOz}=180^0-80^0=100^0\)
b, Trên cùng mặt phẳng có bờ là đường thằng xy có
\(\widehat{xOz}< \widehat{xOt}\left(80^0< 180^0\right)\)
=> Oz là tia nằm giữa Ox và Ot (1)
=> \(\widehat{xOz}+\widehat{zOt}=\widehat{xOt}\)
=> \(\widehat{zOt}=\widehat{xOt}-\widehat{xOz}=160^0-80^0=80^0\)
Vậy \(\widehat{zOt}=\widehat{xOz}=80^0\) (2)
Từ (1);(2) => Oz chia xot thành 2 góc bằng nhau zot=xoz
c,
Trên cùng 1nửa mặt phẳng bờ là tia xy
có : \(\widehat{xOt}< \widehat{xOy}\left(160^0< 180^0\right)\)
=> Ot là tia nằm giữa 2 tia ox và oy
=> \(\widehat{xOt}+\widehat{tOy}=\widehat{xOy}\)
=> \(\widehat{tOy}=\widehat{xOy}-\widehat{xOt}=180^0-160^0=20^0\)
Trên cùng một một nửa mặt phẳng cod bờ là tia mt có :
\(\widehat{tOy}< \widehat{tOm}\left(20^0< 180^0\right)\)
=> Oy là tian nằm giữa Ot và Om
=> \(\widehat{tOy}+\widehat{yOm}=\widehat{tOm}\)
=> \(\widehat{yOm}=\widehat{tOm-}\widehat{tOy}=180^0-20^0=160^0\)
`(1/3 - 5/6)^2 + 5/6 : 2`
`=(2/6 - 5/6)^2 + 5/6 : 2`
`=(-1/2)^2 + 5/6 : 2`
`=1/4 + 5/6 : 2`
`=1/4 + 5/6 xx 1/2`
`=1/4 + 5/12`
`=3/12 + 5/12`
`=8/12`
`=2/3`
\(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{6}\right)^2+\dfrac{5}{6}:2\)
\(=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{6}\right)^2+\dfrac{5}{6}\) x \(\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{3}{12}+\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{8}{12}=\dfrac{2}{3}\)
\(=\left(3x-4\right)\left(2x+1\right)-\left(3x-6\right)\left(2x+1\right)=\left(2x+1\right)\left(3x-4-3x+6\right)=2\left(2x+1\right)\)
`(3x-4)(2x+1)-(x-2)(6x+3)`
`=6x^2+3x-8x-4-6x^2-3x+12x+6`
`=4x+2`