Câu 1 : Tìm GTLN của biểu thức : A = 5 + 2xy + 14y - x2 - 5y2 - 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ri à~
Hãy tha thứ cho ng pác bj trúng lời nguyền học ngu nài;)
\(A=\frac{\sqrt{x}-2}{x\sqrt{x}-8}\) \(\left(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\sqrt{x}-8\ne0\end{cases}}\right)\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\sqrt{x}\ne8\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x^3\ne64\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne4\end{cases}}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}-2}{x\sqrt{x}-8}=\frac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(x+2\sqrt{x}+4\right)}=\frac{1}{x+2\sqrt{x}+4}=\frac{1}{x+2\sqrt{x}+1+3}=\frac{1}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2+3}\)
Ta có: \(\left(\sqrt{x}+1\right)^2\ge1\forall x\ge0;x\ne4\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{x}+1\right)^2+3\ge4\forall x\ge0;x\ne4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2+3}\ge\frac{1}{4}\forall x\ge0;x\ne4\)
Dấu '' = '' xảy ra khi: \(\sqrt{x}=0\Rightarrow x=1\)
Vậy \(MaxA=\frac{1}{4}\) khi \(x=0\)
a. Tứ giác ABCD là hình bình hành.
⇒AB=CD⇒AB=CD(tính chất hình bình hành)
và AB//CD⇒ˆABD=ˆBDCAB//CD⇒ABD^=BDC^(so le trong)
Xét ΔAMBΔAMBvà ΔCNDΔCNDcó:
AB=CDAB=CD(cmt)
ˆABM=ˆCDNABM^=CDN^(cmt)
BM=DNBM=DN(GT)
⇒ΔAMB=ΔCND(c.g.c)⇒ΔAMB=ΔCND(c.g.c)
b. Có AC cắt BD tại O
=> O là trung điểm của AC => OA = OC.
=> O là trung điểm của BD => OB = OD.
Có OB = OM + MD
OD = ON + ND
mà OB = OD, MB = ND
=> OM = ON => O là trung điểm của MN.
Trong tứ giác AMCN có:
OA = OC, OM = ON
=> Tứ giác AMCN có 2 đường chéo AC và MN cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường nên là hình bình hành.
A=x−5x−3=x−3−2x−3=x−3x−3−2x−3=1−2x−3A=x−5x−3=x−3−2x−3=x−3x−3−2x−3=1−2x−3
Để A đạt giá trị nhỏ nhất thì 2x−32x−3 đạt giá trị lớn nhất ⇔x−3⇔x−3đạt giá trị nguyên dương nhỏ nhất ⇔x−3=1⇔x=4⇔x−3=1⇔x=4
Vậy với x=4 thì A đạt giá trị nhỏ nhất.
Mình biết làm mỗi phần a thôi
| 2x + 1 | = | x - 1 |
=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=x-1\\2x+1=1-x\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=1+1\\2x+x=1-1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=2\\3x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=0\end{cases}}\)
a) \(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(4x^2-4x+1\right)+\left(x^2+6x+9\right)-5\left(x^2-49\right)=0\)
\(\Rightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\)
\(\Rightarrow2x+255=0\)
\(\Rightarrow2x=-255\)
\(\Rightarrow x=\frac{-255}{2}\)
b) \(\left(2x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+1-x-1\right)\left(2x+1+x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow x\left(3x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
c) \(\left(2x+1\right)^2+\left(x-2\right)^2-2\left(2x+1\right)\left(x-2\right)=9\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2-2\left(2x+1\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(2x+1-x+2\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2=9\)
\(\Rightarrow x^2+6x+9=9\)
\(\Rightarrow x^2+6x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-6\end{cases}}\)
d) \(\left(x+1\right)^2+\left(x-3\right)^2+\left(2x+2\right)\left(x-3\right)=1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2\left(x+1\right)\left(x-3\right)+\left(x-3\right)^2=1\)
\(\Rightarrow\left(2x-2\right)^2=1\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-2=1\\2x-2=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=3\\2x=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
A = 5 + 2xy + 14y - x^2 - 5y^2 - 2x
= -(x^2 + y^2 + 1 - 2xy + 2x - 2y) - (4y^2 - 12y + 9) + 5 + 1 + 9
= -(x-y+1)^2 - (2y-3)^2 + 15 ≤ 15
Dấu "=" xảy ra <=> x-y+1 = 0
2y-3 = 0
<=> x = y-1
y = 3/2
<=> x = 3/2 - 1 = 1/2
hnay toàn gặp thần đồng toán học ko zậy =))